Top 8 Món Ăn Giáng Sinh Không Nên Bỏ Qua
1. Gà tây quay
Gà tây quay là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh của người phương Tây.
Món ăn này thể hiện sự sang trọng, đầy đủ và sum vầy. Gà tây thường được nhồi với các loại thịt, pho mát, rau củ quả tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cùng với đó, màu vàng ruộm của lớp da giòn rụm khi ra lò khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.
1.1 Chọn mua gà tây tươi ngon
- Gà tây tươi, ngon có thịt săn chắc, da vàng óng
- Khối lượng gà tây từ 3-5 kg là lý tưởng để quay nguyên con
- Nên mua gà tây chân dài (gà đồi) vì thịt thơm và ngọt hơn gà thả vườn
- Gà tây nhập khẩu từ Mỹ, Brazil thường có chất lượng tốt, đồng đều
Ví dụ, gà tây nhập khẩu Brazil bán tại Hanoi Butcher Shop có kích cỡ đồng đều từ 3-5kg/con, thịt chắc khỏe, là nguồn nguyên liệu tốt nhất để làm món gà tây quay Giáng sinh.
1.2 Cách làm gà tây quay ngon tại nhà
Để làm món gà tây quay đúng điệu vào dịp Giáng sinh, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu: gà tây tươi ngon, thịt heo xay, bơ, các loại gia vị như tiêu, hành khô, tỏi, gừng...Bạn có thể sử dụng máy để xay và
Giáng sinh và năm mới luôn là dịp lễ hội quan trọng và ý nghĩa đối với mọi người. Đây cũng chính là thời điểm để mọi người sum họp bên nhau, dành thời gian quâu lại gần gũi gia đình sau một năm bận rộn với công việc và học tập. Và đương nhiên, những bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn với đủ món ngon không thể thiếu trong ngày lễ này. Dưới đây là top 8 món ăn Giáng sinh nổi tiếng và được yêu thích nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.
1. Gà tây quay
Lý do gà tây quay trở thành món ăn truyền thống của Giáng sinh
Gà tây quay chính là món ăn không thể thiếu được trên bàn tiệc Giáng sinh của người dân phương Tây. Lý do mà gà tây quay trở thành một phần không thể thiếu trong bữa tối Giáng sinh của họ bởi:
- Gà tây là loại thịt có vị ngọt thơm, mềm và rất phù hợp để quay lên bằng lò nướng. Thịt gà tây sau khi quay chín có màu vàng đều, da giòn rụm, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn.
- Kích thước lớn của gà tây hoàn toàn đủ để phục vụ cho cả gia đình thưởng thức trong bữa tối Giáng sinh đông người.
- Việc quay gà tây cũng khá đơn giản, nhưng lại mang tới hương vị rất đặc trưng cho mùa lễ hội cuối năm.
Vì thế, gà tây quay đã dần trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu được của người dân phương Tây mỗi độ Giáng sinh về.
Gà tây quay vàng ruộm, bóng bẩy, hấp dẫn là món ăn truyền thống của Giáng sinh.
Cách làm gà tây quay ngon cho Giáng sinh
Để làm món gà tây quay ngon cho Giáng sinh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
- Gà tây nguyên con: Khoảng 5 – 7 kg tuỳ vào số lượng người ăn
- Muối, tiêu, tỏi, chanh: để ướp và tẩm ướp gia vị
- Bơ để bôi lên da gà tây
- Các loại rau củ, khoai tây, cà rốt: để nhồi vào bụng gà hoặc nướng cùng
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế rửa sạch gà, dùng giấy thấm khô. Sau đó dùng dao khía sâu vào da gà để tẩm ướp gia vị vào bên trong.
- Bước 2: Ướp gà với muối, tiêu, tỏi băm và chanh. Sau đó đưa vào tủ lạnh ngăn đá ướp khoảng 8 tiếng.
- Bước 3: Cho gà ra khỏi tủ lạnh, nhồi đầy bụng gà với các loại rau củ đã sơ chế sạch. Khâu kín vết mổ và bôi đều bơ khắp mình gà.
- Bước 4: Cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2 – 2,5 tiếng. Mỗi 15 phút lại mở nắp ra để xử lý da cho chín đều. Kiểm tra thỉnh thoảng để lật mặt và đảo tránh cháy.
- Bước 5: Khi thấy da gà vàng đều và ra hết nước thì gà chín tới. Cho ra khỏi lò để nguội bớt rồi cắt khúc mang ra thưởng thức.
Ngoài cách làm truyền thống, bạn cũng có thể thử các cách như nhồi gà với phô mai hoặc xúc xích, có thể quét phô mai lên bề mặt da gà để tạo màu sắc hấp dẫn,... Tuỳ thuộc vào sở thích và sáng tạo mà gia đình bạn có thể có những cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị trong các năm.
2. Bánh khúc cây
Lịch sử ra đời của bánh khúc cây
Bánh khúc cây là một loại bánh ngọt truyền thống thường không thể thiếu được trong mỗi dịp Giáng sinh của người Châu Âu và Mỹ. Nguồn gốc của bánh khúc cây bắt nguồn từ nước Đức, sau đó mới lan rộng ra các nước Châu Âu khác cũng như Bắc Mỹ.
Theo truyền thuyết, bánh khúc cây xuất hiện từ thời Trung Cổ ở Đức. Lúc đó, các nhà làm bánh nghĩ ra ý tưởng dùng bột mì nặn thành hình người bé nhỏ để tượng trưng cho Chúa Hài Đồng. Và dần dần, món bánh được phát triển với hình dáng, kích thước và hương vị ngày càng đa dạng để phục vụ cho nhu cầu ăn uống, thưởng thức của con người.
Ngày nay, bánh khúc cây đã không còn mang hình dáng con người nữa mà thường có những hình dạng và hoa văn rất đa dạng, phù hợp với lễ hội cuối năm như hình thông Noel, tuần lộc, nhân vật Giáng sinh,....
Bánh khúc cây với hình thù độc đáo, bắt mắt là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh.
Cách làm bánh khúc cây cho Giáng sinh
Để có thể làm được những chiếc bánh khúc cây thơm ngon đặc trưng cho mùa Giáng sinh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:
- Bột mì
- Bơ
- Trứng gà
- Đường
- Sữa tươi
- Bột quế
- Vanilla
Cách làm:
- Bước 1: Cho bơ và đường vào một tô to, đánh đều lên cho tan chảy và quyện với nhau
- Bước 2: Cho trứng và vanilla vào đánh tiếp đều tay khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh mịn
- Bước 3: Thêm sữa tươi và bột quế vào trộn đều
- Bước 4: Thêm bột mì vào từ từ và nhào đều tay cho đến khi được một khối bột mịn không dính tay
- Bước 5: Bọc khối bột lại và để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho bột nghỉ
- Bước 6: Sau đó lấy bột ra cán mỏng và định hình tạo thành những chiếc bánh với kích cỡ và hình dạng mong muốn. Có thể dùng khuôn để cắt bánh cho đều và đẹp mắt hơn.
- Bước 7: Sắp xếp các bánh lên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín vàng ươm bên ngoài.
- Bước 8: Để nguội bánh và trang trí thêm theo sở thích. Có thể rắc thêm đường hoặc sô cô la lên bề mặt để tăng vị ngọt, hấp dẫn hơn.
Với cách làm đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể “tự sản xuất” cho mình những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những ngày Giáng sinh ấm áp sắp tới.
3. Bánh quy Giáng sinh
Nguồn gốc của bánh quy Giáng sinh
Bánh quy Giáng sinh là một trong những loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng sinh của người dân Châu Âu và Bắc Mỹ. Xuất xứ của bánh quy Giáng sinh được cho là bắt nguồn từ nước Đức từ thế kỷ 16. Vào thời kì đó, các hiệp sĩ Teutonic đã quyết định làm ra những chiếc bánh có hình giống như mũ giáp sắt của họ và tặng cho trẻ em trong các ngôi làng để cầu chúc cho một năm mới an lành.
Sang thế kỷ 19, nữ hoàng Victoria của Anh đã giới thiệu những chiếc bánh giòn rụm này cho người dân nước Anh và không lâu sau đó, tập tục làm bánh quy Giáng sinh để tặng cho người thân và bè bạn đã lan rộng ra toàn Châu Âu và sang tận Bắc Mỹ.
Ngày nay, bánh quy Giáng sinh với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau là món quà Giáng sinh dành tặng các thành viên trong gia đình hay bè bạn vô cùng phổ bi ## 4. Bánh mì gừng
Lịch sử hình thành của bánh mì gừng
Bánh mì gừng là một loại bánh ngọt mang đậm chất Giáng sinh, không thể thiếu trong mỗi dịp lễ hội cuối năm ở các nước phương Tây. Nguồn gốc của bánh mì gừng được cho là bắtầu từ nước Anh vào thế kỷ 11. Khi ấy, Nữ hoàng Elizabeth I được một chuyên gia làm bánh từ Bỉ tặng món bánh ngọt có hình dạng giống như người.
Đến thế kỷ 16, công thức làm bánh mì gừng dần được cải tiến với việc bổ sung thêm gừng và các loại gia vị khác. Từ đó, món bánh bắt đầu có màu sắc, hình dáng và hương vị đặc trưng như ngày nay.
Sang thế kỷ 19, bánh mì gừng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào đêm Giáng sinh. Việc tặng bánh mì gừng cho bạn bè, người thân cũng dần trở thành nếp văn hóa của người dân Châu Âu và Bắc Mỹ trong những ngày lễ cuối năm.
Bánh mì gừng với hình dáng, màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng là một biểu tượng không thể nhầm lẫn của Giáng sinh.
Cách làm bánh mì gừng đơn giản tại nhà
Để làm được những chiếc bánh mì gừng thơm ngon cho Giáng sinh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như:
- Bột mì
- Bơ
- Trứng gà
- Đường
- Gừng
- Quế
- Đinh hương
- Vanilla
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cho bơ và đường vào một tô to, đánh tan chảy. Sau đó thêm gừng đã thái nhỏ, quế và đinh hương vào xay nhuyễn.
- Bước 2: Cho trứng và vanilla vào hỗn hợp đánh đều cho thật tinh và sánh mịn.
- Bước 3: Thêm bột mì vào từ từ, nhào nặn cho đến khi hỗn hợp không dính tay.
- Bước 4: Cho bột vừa nhào vào tủ lạnh ngăn mát nghỉ trong khoảng 3 giờ.
- Bước 5: Sau đó lấy bột ra định hình thành từng chiếc bánh, có thể sử dụng khuôn để cắt cho bánh đều và đẹp mắt hơn.
- Bước 6: Ra lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút là bánh chín.
Chỉ cần một chút khéo tay và sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì gừng với hình dáng và hương vị hoàn hảo để thết đãi cùng bè bạn, người thân trong những ngày Giáng sinh đang đến rất gần.
5. Salad Giáng sinh
Salad Giáng sinh - món khai vị lý tưởng cho bữa tiệc
Bên cạnh các món ăn chính như thịt nướng, cá hấp, súp,.. thì salad cũng là một món không thể thiếu trong thực đơn Giáng sinh của mỗi gia đình. Salad Giáng sinh với màu sắc tươi tắn, hình dáng bắt mắt chính là lựa chọn hoàn hảo để làm món khai vị cho bữa tiệc cuối năm.
Ngoài công dụng làm đẹp cho bàn tiệc, salad Giáng sinh còn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhờ sự kết hợp của nhiều loại rau củ, trái cây đa dạng. Chính vì vậy, salad sẽ giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sau những ngày ăn uống đầy đủ đường, béo.
Salad Giáng sinh với nhiều màu sắc hấp dẫn, bổ dưỡng là lựa chọn hoàn hảo làm món khai vị.
Công thức salad Giáng sinh đơn giản tại nhà
Để có thể làm món salad Giáng sinh hấp dẫn, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản với những nguyên liệu sau:
- Xà lách xoăn hoặc xà lách Romaine
- Củ cải đỏ
- Cà rốt
- Củ hành tây
- Táo đỏ
- Quả óc chó
- Phô mai feta
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế rửa sạch tất cả rau củ và cắt nhỏ với kích thước vừa ăn.
- Bước 2: Xếp các nguyên liệu ra đĩa theo thứ tự: Xà lách, củ cải đỏ, cà rốt, hành tây, táo đỏ, óc chó và cuối cùng là miếng phó mai feta.
- Bước 3: Thêm tiêu, muối, dầu oliu và giấm vào trộn đều. Nếu muốn có thể thêm hạt óc chó, hạt hạnh nhân để tăng vị bùi cho salad.
- Bước 4: Đảo đều tay nhẹ nhàng để các nguyên liệu quyện vị và thấm gia vị.
- Bước 5: Xếp đĩa salad lên dĩa, rắc thêm lá tây hoặc hành lá lên trên rồi dùng ngay lúc các nguyên liệu còn giòn ngon.
Chỉ với vài thực phẩm sẵn có trong nhà và một chút khéo léo chế biến, bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một món salad Giáng sinh đầy màu sắc, có lợi cho sức khỏe. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào thực đơn đêm Giáng sinh của gia đình đấy!
6. Súp bí đỏ
Súp bí đỏ - Món khai vị ấm áp của Giáng sinh
Súp bí đỏ với màu cam rực rỡ, thơm ngon, vị ngọt thanh được rất nhiều gia đình lựa chọn làm món súp mở đầu cho bữa tối Giáng sinh. Ngoài hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, súp bí còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Với thành phần chủ yếu từ quả bí ngọt thơm ngon, béo ngậy, súp bí đỏ mang đến vị ngọt nhẹ, mát lành khiến ai cũng cảm thấy ấm áp trong tiết trời đông lạnh của dịp Giáng sinh. Bên cạnh đó, màu sắc tươi tắn, hấp dẫn của súp bí còn giúp tăng thêm không gian ấm cúng cho mâm cơm gia đình.
Súp bí đỏ với hương vị ngọt ngào, màu sắc rực rỡ là lựa chọn hoàn hảo để làm món khai vị ấm áp cho Giáng sinh.
Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà
Để có thể nấu món súp bí đỏ thơm ngon đậm đà cho Giáng sinh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như:
- 1kg bí đỏ
- 3 lít nước
- 5-700g thịt bằm (heo hoặc gà)
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- Hành lá, ngò
- Dầu oliu, muối, hạt nêm, tiêu, bột năng, đường, bơ
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế rửa sạch và cắt khối vuông bí đỏ, cà rốt. Làm sạch cà chua và hành tây đem đi xay nhuyễn. Cắt nhỏ hành lá, ngò, ớt nhỏ
- Bước 2: Cho dầu oliu vào chảo đặt lên bếp, phi thơm hành tây, tiếp đến cho thịt bằm vào xào săn lại. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 3: Khi thịt chín, đổ nước lọc vào và đun sôi. Cho bí đỏ, cà chua, cà rốt đã cắt vào luộc chín. Sau đó nêm muối, đường, hạt nêm, bột năng, bơ cho vừa ăn.
- Bước 4: Cuối cùng rắc hành lá, ngò lên trên là có thể tắt bếp. Cho súp ra tô ăn nóng với bánh mì nướng giòn tan.
Súp bí đỏ với hương vị ngọt thanh, hài hòa giữa vị bí đỏ và thịt nạc mềm ngọt sẽ đem đến một món khởi đầu ngon miệng cho bữa tiệc Giáng sinh ấm cúng.
7. Eggnog
Eggnog - Đồ uống không thể thiếu của Giáng sinh
Eggnog là một loại đồ uống có cồn truyền thống không thể thiếu được trong mỗi mùa Giáng sinh của người dân Châu Âu và Bắc Mỹ. Eggnog có hương vị đặc trưng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị béo của sữa, trứng, vị ngọt của đường và vị cay nồng của rượu rum.
Bên cạnh hương vị độc đáo, Eggnog còn có màu vàng óng ả của lòng đỏ trứng khiến cho đồ uống càng thêm hấp dẫn mỗi khi nhâm nhi. Uống Eggnog có ga đá nhấp từng ngụm nhỏ còn giúp cơ thể ấm lên trong tiết trời đông lạnh của dịp Giáng sinh.
Ngày nay, Eggnog không chỉ đơn giản là một loại đồ uống mà còn là một biểu tượng văn hóa không thể nhầm lẫn của lễ hội Giáng sinh. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi nhà đều chuẩn bị sẵn Eggnog để thưởng thức hoặc làm quà tặng trong những ngày cuối năm.
Eggnog với vị ngọt, vị béo thanh mát của trứng và sữa, cùng chút cay nồng của rượu rum thơm ngon đúng chất Giáng sinh.
Công thức làm Eggnog đơn giản tại nhà
Một công thức làm Eggnog đơn giản tại nhà bạn có thể tham khảo với các nguyên liệu sau:
- 4 quả trứng gà
- 1 hộp sữa tươi
- 2 cốc đường
- 1 hộp kem whipping
- 2 thìa cà phê quế
- 500ml rượu rum
- 1 nhúm muối
Cách làm:
- Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào thau cùng 1 nhúm muối. Khuấy đều tay từ từ cho đường tan hoàn toàn.
- Bước 2: Cho trứng vào đánh đều với máy đánh trứng cho thật nổi bông. Sau đó từ từ thêm sữa đường vào đánh đều lên.
- Bước 3: Khi hỗn hợp đã quyện và đều màu, thêm bột quế và rượu rum vào và khuấy đều lên.
- Bước 4: Cho kem tươi vào đánh loạng quạng lên để tạo bọt xốp. Sau đó dùng muôi nhẹ nhàng nếm thử độ ngọt của Eggnog.
- Bước 5: Sau cùng cho Eggnog vào khuôn đá hoặc lọ thủy tinh để tủ lạnh lạnh ít nhất 5 giờ là có thể dùng.
Vậy là bạn đã sở hữu được hũ Eggnog thơm ngon đúng điệu Giáng sinh để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình rồi. Chỉ cần hớp một ngụm, bạn sẽ ngay cảm nhận được không khí Giáng sinh bao trùm khắp căn phòng!
8. Chocolate nóng
Chocolate nóng - món đồ uống giữ ấm tuyệt vời cho mùa đông
Chocolate nóng chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người khi nhắc đến những món thức uống đương nhiên không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh về. Chocolate nóng với vị ngọt thanh của sô cô la cùng vị béo phô mai thơm nức mũi giúp cơ thể ấm áp và tinh thần sảng khoái hơn trong tiết trời se lạnh của đông.
Ngoài ra, màu nâu bắt mắt và mùi thơm quyến rũ của chocolate còn khiến cho cả không gian trở nên ấm áp và lấp lánh chất giáng sinh hơn bao giờ hết. Uống chocolate nóng bên lửa trại cùng bạn bè sau giờ làm việc căng thẳng chính là cách lý tưởng nhất để thư giãn và hạnh phúc khi Giáng sinh về.
Với nhiều gia đình ở Mỹ, uống chocolate sau bữa tối đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Giáng sinh với ý nghĩa sum vầy, quây quần bên nhau.
Chocolate nóng với vị ngọt bùi và hương thơm quyến rũ là đồ uống giữ ấm lý tưởng cho tiết trời Giáng sinh lạnh giá.
Công thức pha chocolate nóng ngon, đơn giản tại nhà
Nếu muốn tự tay chuẩn bị một tách chocolate thơm ngon để thưởng thức ngày đông, bạn có thể tham khảo công thức đơn giản sau:
- 150ml sữa
- 100gr sô cô la nguyên chất
- 1 thìa canh mật ong hoặc đường
- 1 thìa butter
- 1 nhúm muối
Cách pha:
- Bước 1: Cho sô cô la nguyên chất và mật ong (hoặc đường) vào tô rồi đun sôi trên bếp ở lửa riu riu. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra và quyện vào nhau.
- Bước 2: Chuyển sang lửa nhỏ và thêm bơ vào, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp lỏng ra và bóng mượt.
- Bước 3: Sau đó từ từ đổ sữa đã ấm sẵn vào và đánh tan với muôi. Thêm một nhúm muối để tăng vị ngầy cho chocolate.
- Bước 4: Khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo bọt. Khi chocolate bắt đầu nóng và sôi lớn lên thì có thể tắt bếp.
- Bước 5: Cuối cùng cho chocolate nóng được pha chế vào cốc và thưởng thức nóng cùng bánh quy.
Một tách chocolate nóng ngọt ngào thơm lựng chính là đều bù sức ấm, tiêu tan căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Hãy thử thưởng thức ngay để cảm nhận hơi ấm, vị ngọt đậm chất Giáng sinh nhé!
Kết luận
Như vậy, qua bài viết trên có thể thấy Giáng sinh chính là dịp để cả gia đình sum họp, vui vẻ bên nhau sau một năm dài xa cách. Và những mâm cơm đầy ắp tiệc tùng cùng các món ăn ngon là điều không thể thiếu để mang đến không khí vui vẻ, ấm cúng cho ngày lễ.
Với top 8 món ăn và đồ uống kinh điển cho mỗi dịp Giáng sinh giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý để chuẩn bị cho gia đình một bữa tiệc long trọng, và ý nghĩa bên cạnh những người thân yêu nhất.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang