LÀM CỪU NƯỚNG TẠI NHÀ HẤP DẪN BẰNG LÒ NƯỚNG

Cừu nướng là món ăn luôn hấp dẫn thực khách tại HanoiButcher. Món ăn thơm ngon hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Cùng HanoiButchel làm cừu nướng tại nhà chuẩn vị qua bài viết dưới đây nhé!

 

Ăn Sạch Sống Khỏe

LÀM CỪU NƯỚNG TẠI NHÀ HẤP DẪN BẰNG LÒ NƯỚNG

Thứ Bảy, 30 Tháng Ba 2024
0/5 - (0 bình chọn)

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm Thịt cừu nướng cùng HanoiButcher

 Thịt cừu 600g

 Cà chua 1 quả

 Hành tây 1 củ

 Gừng 1 nhánh

 Sả 2 cây

 Rau xà lách 1 ít

 Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng canh

 Dầu oliu 3 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

 Dầu hào 2 muỗng canh

 Tương ớt 1 muỗng canh

 Tương cà 1 muỗng canh

 Dầu ăn 1 muỗng canh

 Gia vị thông dụng 1 ít

(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

 

Cách chọn mua thịt cừu thịt cừu tươi ngon:

 

Chọn mua thịt cừu có màu đỏ hồng, lớp mỡ trắng đục và khô.

 

Khi dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được độ khô ráo săn chắc và đàn hồi tốt.

 

Để phân biệt thịt cừu với thịt bò, bạn có thể quan sát vào thớ thịt. Tuy có màu đỏ hồng giống nhau nhưng thịt cừu sẽ có thớ thịt mềm và mịn hơn so với thịt bò.

 

Tránh mua thịt cừu có màu thâm đen, lớp mỡ ngả vàng, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu vì đây là thịt để lâu ngày, không đảm bảo độ tươi mới.

 

Chọn mua thịt cừu có màu đỏ hồng, lớp mỡ trắng đục và khô

Chọn mua thịt cừu có màu đỏ hồng, lớp mỡ trắng đục và khô

 

2. Cách chế biến Thịt cừu nướng ngũ vị cùng HanoiButcher

 

Cừu nướng là món ăn có những bước làm đơn giản, bạn hãy thực hiện lần lượt và đầy đủ những bước sau đây nhé!

 

2.1 Sơ chế các nguyên liệu

 

Để khử mùi hôi, thịt cừu mua về xát muối với gừng tươi rồi rửa sạch với nước và thấm khô bằng khăn hoặc giấy lau.

 

Khứa thịt thành các đường dọc để khi ướp ngấm gia vị.

 

Cách khử mùi hôi thịt hiệu quả tại nhà

 

Cách 1: Thịt cừu mua về rửa sạch với nước rồi dùng gừng giã nát hòa với rượu trắng chà xát lên miếng thịt khoảng 15 phút để khử mùi hôi.

 

Cách 2: Bạn có thể đem thịt cừu đi thui trên lửa than đến khi lớp ngoài của thịt hơi ngả vàng là có thể chế biến tùy thích nhé!

 

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ đầu và thái múi cau. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

 

Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch và thái múi cau.

 

2.2 Ướp thịt cừu

 

Cho thịt cừu vào tô, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 2 nhánh sả.

 

Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng trước khi nướng hoặc để qua đêm.

 

2.3 Nướng thịt

 

Chuẩn bị sẵn một khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào phết đều lên mặt giấy bạc. Lấy thịt cừu đã ướp đặt lên khay, thêm cà chua và hành tây xếp xung quanh.

 

Rắc thêm 1 ít muối nhỏ lên bề mặt thịt cừu. Rưới chút dầu oliu lên bề mặt cà chua, hành tây và thịt cừu.

 

>>Mách nhỏ: Nếu không có dầu oliu bạn có thể thay thế bằng dầu ăn cũng được nhé!

 

Để nhiệt độ trong lò nướng ổn định, bạn mở lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

 

Đặt khay thịt vào lò nướng, hạ nhiệt còn 175 độ C nướng trong 30 phút. Sau 30 phút tăng nhiệt lên 200 độ C nướng thêm 10 phút nữa là xong.

 

Nướng thịt cừu vừa chín tới để giữ độ mềm, mọng nước

Nướng thịt cừu vừa chín tới để giữ độ mềm, mọng nước

 

2.4 Làm sốt chấm

 

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho mè trắng vào rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho mè vàng thơm.

 

Sau đó cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào khuấy đều.

 

Đun sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa đựng sốt chấm.

 

3. Thành phẩm 

 

Thịt cừu nướng thơm lừng mùi ngũ vị hương, phần thịt mềm, mọng nước thấm gia vị khi ăn ăn cùng rau xà lách và chấm cùng sốt chấm cay mặn kích thích mọi giác quan của bạn!

 

Thịt cừu nướng thơm lừng mùi ngũ vị hương, phần thịt mềm, mọng nước

Thịt cừu nướng thơm lừng mùi ngũ vị hương, phần thịt mềm, mọng nước

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ