T-BONE - Thưởng thức hai phần thịt trên cùng một miếng steak
SƯỜN CHỮ T (T BONE) là một phần thịt thuộc hàng ngon nhất trên toàn bộ con bò.
Để có được T-BONE đồng nghĩa với việc sẽ không có các phần STRIPLOIN và TENDERLOIN của con bò khi giết mổ. Bởi vì T-BONE là phần cắt nghệ thuật giữ lại 1 phần xương sống và xương sườn tạo thành hình chữ T sao cho hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn là phần TENDERLOIN và phần lớn hơn còn lại là STRIPLOIN. Đây cũng là phần tập trung ít cơ vận động của con bò, chính vì vậy, phần cắt T-BONE mang đặc điểm của cả hai phần thịt này, vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Ngoài nguyên liệu chất lượng, sự tài ba và kinh nghiệm dày dạn của người đầu bếp là yếu tố tiên quyết làm nên sự hảo hạng của steak. Một món steak thơm ngon phải đảm bảo không quá lửa để miếng thịt chín tới nhưng vẫn tạo được cảm giác giòn nhẹ ở bên ngoài và đỏ tươi, mọng nước ở bên trong.
Lúc này, một ly rượu vang như trở thành chất dẫn để kích hoạt vị của thịt bò lên đến tận cùng, vừa tươi mát vừa ngọt mềm, tan dần trong đầu lưỡi.
TOMAHAWK - Thăn sường rìu
TOMAHAWK là phần thịt Ribeye được lóc giữ nguyên xương và kéo dài phần xương (rib) tới phần xương sườn (fore ribs) của con bò. Cách lọc giữ nguyên cây xương dài như vậy tạo hình phần steak giống với chiếc rìu #Tomahawk của thổ dân da đỏ Bắc Mỹ. Với cách cắt giữ nguyên khối này mà không tác động vào sự liên kết giữa xương cũng như các thớ thịt khiến cho mùi vị, hương vị, độ ngọt, sự đậm đà của miếng thịt bò được giữ nguyên, trọn vẹn
Một điều đặc biệt của loại Steak này là gồm cả phần xương, vì vậy đòi hỏi kỹ thuật nướng cao hơn để phần thịt vừa chín tới, mà phần xương không bị cháy. Mà vẫn bảo đảm bên trong vừa mềm mại từng sớ thịt, và trông đẹp mắt cũng khá quan trọng.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang