Top 5 Phần Thịt Bò Làm Steak Ngon Nhất, Mềm Nhất
Để làm ra được món thịt bò steak ngon thì phần thịt bò làm nên steak là vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết phần thịt bò làm steak ngon nhất, mềm nhất hay chưa. Nếu chưa biết hãy đọc ngay bài viết của hanoibutcher.com để biết những phần thịt bò làm steak ngon nhất nhé.
Ăn Sạch Sống Khỏe

Top 5 Phần Thịt Bò Làm Steak Ngon Nhất, Mềm Nhất

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Để làm ra được món thịt bò steak ngon thì phần thịt bò làm nên steak là vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết phần thịt bò làm steak ngon nhất, mềm nhất hay chưa. Nếu chưa biết hãy đọc ngay bài viết của hanoibutcher.com để biết những phần thịt bò làm steak ngon nhất nhé.

>>> Xem ngay: Phần thịt bò ngon nhất là gì?

1. Steak là gì?

Steak là một loại thịt được cắt ngang qua các thớ, nó được dùng để áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ khác nhau, cho ra miếng steak có độ chín mềm khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị ăn của từng người. Steak sẽ được ăn kèm với nước sốt, các loại rau củ quả bổ dưỡng, do đó đây là món ăn có chứa đầy đủ dưỡng chất và được nhiều người yêu thích nhất.

 

steak-la-gi

 

Vậy để làm ra món bò steak ngon nhất, mềm nhất thì bạn nên lựa chọn phần thịt nào? Hãy đọc nội dung phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Các loại thịt bò làm steak ngon

 

Thit-bo-lam-bit-tet-ngon-nhat

 

2.1. Thăn nội

Thăn nội là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò - phần thịt có sớ thịt nhỏ, ít mỡ, được cắt ra từ phần lưng trong của con bò. Khi làm món steak, bạn chỉ cần ướp một chút muối tiêu và không cần cho thêm gia vị nào khác mà nó cũng có thể cho ra những phần steak ngon ngọt, đậm đà và thơm ngậy.

Phần thịt thăn nội thường có giá thành cao hơn so với các phần thịt khác. Thịt thăn nội có giá khoảng 890.000 1.990.000 đồng/Kg

2.2. Thăn lưng

Thăn lưng cũng là phần thịt có thể làm ra được món steak ngon, bởi phần thịt này rất mềm, mọng nước và thơm ngậy do có đường vân mỡ lớn dắt ngang qua miếng thịt và có những đường vân nhỏ mịn xen kẽ đều. 

Mặc dù có đường vân mỡ lớn dắt ngang qua miếng thịt, nhưng phần thịt mỡ này lại không hề ngấy và chúng được đan xen vào từng miếng thịt nạc, làm cho chúng ta có cảm giác ăn hoài không chán.

Thịt thăn lưng thường có mức giá khoảng 719.000 - 1.790.000 đồng/Kg.

2.3. Thăn ngoại

Thăn ngoại là phần thịt có lớp mỡ ở phía rìa trên và có vân mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt. Do đó, phần thịt này rất mềm, béo, hương vị ngon ngọt, đậm đà. Chính vì vậy, khi làm món steak bằng phần thịt thăn ngoại này bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị thơm ngon, mềm từ miếng thịt.

Giá phần thịt thăn ngoại thường dao động trong khoảng 659.000 - 1.590.000 đồng/Kg.

2.4. Lõi vai

Lõi vai là phần thịt có đường gân chạy dọc theo phần thịt và có các đường vân mỡ mỏng xen kẽ nhau. Chính vì vậy, phần thịt này có độ giòn đặc trưng và rất mềm.

Lõi vai thường có giá là khoảng 419.000 đồng/Kg.

2.5. Thăn sườn rìu

Thăn sườn rìu là phần thịt có có gắn 1 dẻ xương sườn có độ dài 30cm, đầu thịt tròn xoe như thịt thăn lưng nhưng lại có cán xương dài. Mặc dù có phần cán xương dài nhưng thịt vẫn đảm bảo được độ mềm, thơm ngọt của miếng thịt. 

Thịt thăn sườn rìu thường có giá khoảng là 1.950.000 đồng/Kg.

>>> Xem thêm: Thịt bò ăn lẩu nên mua phần nào?

3. Cách chọn thịt bò làm bít tết ngon

Khi chọn thịt cho món bít tết, trước hết hãy ưu tiên đến thịt bò, chính thịt bò là sản phẩm chính để tạo ra được món bít tết ngon, đậm vị. Nhưng không phải phần nào của thịt bò cũng có thể làm ra món bít tết, những miếng bít tết ngon nhất được chế biến từ phần thịt như thăn lưng, thăn nội, thăn ngoại, lõi vai, thăn sườn rìu,... nơi tập trung ít cơ bắp nhất. Vì cơ càng ít chuyển động thì thịt sẽ càng mềm.

Để làm ra món bít tết ngon thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau: 

 

cach-chon-thit-lam-bit-tet-ngon

 

  • Bít tết không thể được chế từ thịt đông lạnh, bởi ở nhiệt độ đông lạnh, thịt có thể xảy ra những biến đổi nhất định, làm chất lượng thịt giảm đi. Do đó khi lựa chọn thịt bạn nên chọn thịt có màu sắc đỏ tươi, không thẫm, thớ thịt mỏng và đều.

  • Màu sắc của các lớp mỡ trên thịt phải là màu trắng và không có màu. Nếu mỡ có màu vàng đậm thì chứng tỏ cho thấy con vật này đã già.

  • Thịt không được khô hoặc dính. Khi chạm vào phải có độ đàn hồi, không có nước chảy ra, không bị lợt màu.

  • Thịt bò tươi sẽ có mùi đặc trưng, không chọn thịt có mùi lạ, mùi ôi, thiu

4. Gợi ý công thức làm steak ngon đơn giản tại nhà

4.1. Làm bò bít tết theo kiểu Việt

Nguyên liệu 

  • Thịt bò 500gr

  • Trứng gà 3 quả

  • Khoai tây 5 củ

  • Hành tây 1 củ

  • Xà lách, dưa leo, cà chua

  • Pate

  • Chanh

  • Gia vị: muối, tiêu, đường, giấm, bột năng, dầu ăn, dầu oliu, bơ

  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bò steak

Cách làm: 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn rồi ngâm trong nước đá lạnh cho hết mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Dưa leo gọt vỏ, ngâm muối, cắt thành miếng vừa ăn

Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi rồi ngâm với nước muối cho ra chất mũ, vớt ra để ráo nước. Sau đó, đem khoai đi chiên vàng.

Thịt bò rửa sạch, cắt bỏ hết phần mỡ hoặc gân to nếu có. Dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn, làm bò bít tết thì miếng bò không nên mỏng quá, cũng không nên quá dày, miếng thịt nên đều tầm 1cm để khi chiên thịt dễ chín đều và không bị dai. Dùng cán dao đập dập trên bề mặt thịt để cho thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn.

  • Bước 2: Làm nước sốt bò bít tết

Để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước cốt chanh, xì dầu, muối, hạt tiêu, dầu oliu, tỏi xay trong một bát tô lớn

Làm dầu giấm: Cho 1/2 giấm gạo, 1/2 muối, 1 đường, 1/3 tiêu, 1 dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím vào bát tô sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn, ngâm trong nước dầu giấm khoảng 10-20 phút cho thấm đều gia vị, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Ướp thịt: Thịt sau khi đã đập dập cho mềm thì cho ra một bát tô lớn và ướp với nước sốt đã chuẩn bị trước đó, để tầm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun nóng, sau đó thả từng miếng thịt vào chảo để ở lửa vừa và chiên, lật đều 2 mặt để cho thịt chín. Sau khi thịt chín đều thì cho thêm pate và trứng gà vào. Vì chảo gang giữ nóng rất lâu nên bạn có thể tắt bếp, trứng và pate vẫn có thể tự chín.

Gắp thịt ra đĩa, cho hành tây vào nồi chảo, xào mềm rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt. 

Cho nước sốt thịt, một chút nước vào nồi đun sôi, nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn rồi rưới lên đĩa thịt.

4.2. Làm bít tết theo Kiểu Pháp

Nguyên liệu

  • Thịt bò 200g

  • Cà chua bi 4 quả

  • Khoai tây 2 củ

  • Lá thyme 3 lá

  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi

Thực hiện

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm
  • Bước 2: Dùng cán dao đập dập miếng thịt để cho thịt mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó, ướp thịt bò theo tỷ lệ 4 thìa nước gừng, 4 thìa nước tỏi, 1 thìa nước dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1.2 thìa bột ngọt.
  • Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun sôi, khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

  • Bước 4: Rửa sạch cà chua bi và thái thành từng miếng nhỏ
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn và một chút bơ, cho thêm lá thyme vào đảo sơ qua rồi cho miếng thịt bò vào chiên áp chảo. Đảo mặt để miếng thịt bò có thể chín vàng đều hơn. Thêm một vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây.
  • Bước 6: Cho miếng thịt bò ra đĩa, cùng khoai tây chiên và cà chua bi. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

4.3. Làm bò bít tết Kiểu Mỹ

Nguyên liệu

  • Thịt bò 200g

  • Khoai tây 1 củ

  • Cà rốt baby 2 củ

  • Hành tím 3 củ

  • Lá cải vồng 3 lá

  • Cà chua bi 4 quả

  • Tỏi 1 củ

  • Măng tây

  • Lá thyme

  • Nước dùng bò cô đặc

  • Rượu vang đỏ

  • Tiêu đỏ

  • Gia vị: Đường, muối, dầu olive, tiêu, bơ, bột bò cô đặc,...

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế rau củ

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Thái khoai tây thành từng lát đều nhau

Lá cải vồng đem rửa sạch bằng nước rồi cắt riêng phần cuống ra

Cà rốt baby, măng tây gọt vỏ, đem rửa sạch với nước

Đun sôi nước với khoảng 20g muối, 20g đường rồi cho lá cải vồng vào luộc sơ qua khoảng 30s thì vớt ra. Tiếp tục cho măng tây, cà rốt, khoai tây và luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra ngâm với bát nước đá. Ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho toàn bộ rau củ vào đĩa và bày trí cho đẹp mắt.

  • Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với những gia vị trên, sau đó cho vào tủ lạnh hoặc để bên ngoài khoảng 10 cho thịt ngấm đều gia vị

  • Bước 3: Nướng khoai tây

Cho khoai tây đã luộc vào chảo gang, rắc thêm chút muối, dầu olive, lá thyme và tỏi đập dập vào và nướng khoai khoảng 10 phút

  • Bước 4: Làm nước sốt tiêu đỏ

Cho 20g bơ vào chảo gang, thêm 50g hành tím, 50g cần tây, hành hoa rô cùng 100ml rượu vang đỏ và nấm đông cô vào đun khoảng 5-10 phút.

Sau đó, cho 10g bột bò cô đặc vào 200ml nước dùng bò cô đặc rồi khuấy đều, sau đó đun trên bếp khoảng 10 phút

  • Bước 5: Áp chảo thịt bò

Cho dầu ăn vào chảo gang, thêm tỏi, lá thyme và để tăng độ thơm ngon. Cho miếng thịt bò vào chiên cho chín đều 2 mặt, rưới chút bơ lên để tạo độ bóng và béo ngon cho miếng thịt.

  • Bước 6: Xào rau và cuốn rau

Cho 10g bơ vào chảo, cho hành tím và đảo đều khoảng 30 giây, sau đó cho cuống lá cải vồng, cà rốt baby, măng tây và cà chua bi vào xào đều. Để tăng thêm hương vị, bạn rắc thêm chút muối tiêu vào và xào thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Trải lá cải vồng rồi cho hỗn hợp vừa xào vào và cuộn chặt, sau đó cắt thành từng khoanh tròn khoảng 3cm.

  • Bước 7: Thành phẩm

Rưới nước sốt lên đĩa và lần lượt đặt từng miếng thịt, măng tây, khoai tây và cà chua lên sao cho đẹp mắt. Bạn có thể bắt đầu thưởng thức món bò bít tết theo kiểu Mỹ rồi đấy.

4.4. Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

  • Thịt thăn bò 1 kg

  • Dầu oliu 2 muỗng canh

  • Gia vị ướp thịt nướng 2 muỗng cà phê

  • Muối, tiêu xay 1 ít

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch rồi để ráo, hoặc dùng khăn khô sạch thấm sơ qua thịt bò. Thái thịt bò thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm.

Ướp thịt bò cùng 2 muỗng canh dầu oliu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, 2 thìa cafe gia vị ướp thịt nướng. Dùng tay thoa đều lên bề mặt thịt và để khoảng 20-30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Bước 2: Nướng thịt bò

Trải đều thịt thăn bò vào nồi chiên không dầu và tiến hành nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn lật mặt miếng thịt lại và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút. Cuối cùng, trở lại thịt bò thêm lần nữa và để nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút. Đến khi thịt bò chín đều thì tắt nồi và cho ra đĩa.

  • Bước 3: Thành phẩm

Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức.

5. Mua thịt bò làm steak Hà Nội ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán thịt bò với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, việc lựa chọn được những miếng thịt bò tươi ngon là điều rất khó. Vì hiện nay có rất nhiều người vì chạy theo lợi nhuận mà đã bán những miếng thịt bò kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. 

Do đó, để có thể mua được những miếng thịt bò tươi ngon, đảm bảo chất lượng thì bạn nên chọn những cơ sở bán thịt bò uy tín chất lượng. Giữa vô vàn cơ sở bán thịt bò trên thị trường, nếu như bạn chưa chọn được cơ sở bán thịt nào chất lượng uy tín thì có thể tham khảo hanoibutcher.com.

  • Hanoibutcher.com được biết đến là một trong những cơ sở bán thịt bò uy tín và chất lượng nhất, bởi:

  • Chúng tôi chuyên cung cấp những loại thịt bò được chọn lọc một cách kỹ càng và được kiểm chứng của Bộ Y tế, nên chất lượng thịt bò của chúng tôi luôn được đảm bảo 100% về độ an toàn.

  • Thịt bò chúng tôi bán đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất cho đến khâu phân phối

  • Thịt bò tại hanoibutcher.com đều được bảo quản theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Nói không với việc bán thịt bò kém chất lượng, ôi thiu

  • Cam kết thịt sạch, ngon, đảm bảo an toàn

  • Giá cả phải chăng, được niêm yết minh bạch trên website.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cho bạn biết về những phần thịt bò làm steak ngon, mềm nhất. Hy vọng, với những thông tin hữu ích chúng tôi đưa ra, sẽ giúp bạn có thể làm được món bò bít tết ngon, mềm nhất nhé.

Nếu có nhu cầu mua thịt bò sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh hoặc muốn tư vấn rõ hơn về việc lựa chọn thịt bò thì bạn có thể liên hệ với hanoibutcher.com theo số Hotline 0983130440 hoặc để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ