[2022] Thịt Bò Kobe (Wagyu) Giá Bao Nhiêu 1Kg? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất
Thịt bò Kobe là loại thịt đắt nhất thế giới và chỉ có giới thượng lưu mới dám ăn. Vậy giá thịt bò Kobe bao nhiêu 1 kg? cùng xem ngay nhé!
Ăn Sạch Sống Khỏe

[2022] Thịt Bò Kobe (Wagyu) Giá Bao Nhiêu 1Kg? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Thịt bò Kobe là loại thịt đắt nhất thế giới và chỉ có giới thượng lưu mới dám ăn. Vậy thịt bò Kobe là gì? Giá bao nhiêu 1 kg? cùng xem ngay nhé!

Thịt bò Kobe là gì?

Thịt bò Kobe là loại thịt bò đặc sản của thành phố Kobo, thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Đây là giống bò ngon nhất trong 4 giống bò Wagyu với những thớ thịt mềm mại, hương vị thơm nhẹ hoà quyện với vị béo ngậy không ngấy.

Cách nhận biết thịt bò Kobe

Cách nhận biết thịt bò Kobe vô cùng đơn giản, bởi đây là loại thịt bò duy nhất trên thế giới có phần nạc hoà quyện với phần mỡ. 

Nên bạn chỉ cần quan sát miếng thịt bò có những vân mỡ đẹp, tỷ lệ đan xen giữa mỡ và nạc đều hơn như vân đá cẩm thạch thì đó là bò Kobe. Bò Kobe chất lượng cao thì tỷ lệ vân mỡ càng nhiều, càng dầy. 

 

 

Ngoài ra, bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu miếng thịt quay về trạng thái ban đầu ngay thì đó là thịt bò thật bởi nó có độ đàn hồi tốt.

Bò Kobe giá bao nhiêu?

Thịt bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, tức dòng bò đen Nhật Bản Kurage Washu là 1 trong bốn giống bò thịt đặc sản của Nhật Bản.

Thịt bò Wagyu nổi tiếng khắp thế giới bời thịt ngon và mềm. Vì vậy, giá bò wagyu cũng rất đắt

Theo thống kê, giá thịt bò Kobe Nhật Bản có mức giá dao động trong khoảng từ 3.000.000 - 15.000.000 đồng/kg tùy thuộc vào phân loại theo lượng thịt có được từ con bò. Hạng A là lượng thịt có thể sử dụng với năng suất cao, hạng B là năng suất trung bình, hạng C là thấp. Mỗi hạng được đánh số từ 1 đến 5 ( 3 là trung bình, 5 là vượt trội) để cho biết mức độ phân bổ chất béo giữa các cơ, màu sắc và chất béo của thịt.

Bò kobe giá bao nhiêu 1kg?

Loại thịt

Giá bán

Striploin / thăn ngoại Kobe A5

14.400.000đ/kg 

Ribeye / thăn lưng Kobe A5

13.650.000đ/kg 

Tenderloin / thăn nội Kobe A5

12.500.000đ/kg 

Top round / mông trên Kobe A5

7.000.000đ/kg 

Thịt sườn rút xương Kobe Nhật Bản

7.500.000đ/kg 

Thịt bò Kobe A5 Chuck Roll thăn vai

7.000.000đ/kg 

Thịt bò Kobe A5 Shank bắp

3.000.000đ/kg 

Chuck Rib / dẻ sườn rút xương Kobe A5

5.000.000đ/kg 

Bò Wagyu Nhật A4 - Striploin / thăn ngoại

5.690.000đ/kg 

Bò Wagyu Nhật A4 - Ribeye / thăn lưng

5.299.000đ/kg 

MBS 4,5+ Oyster Blade / Lõi Vai Wagyu

1.399.000đ/kg 

Karubi/ Sườn không xương Wagyu

1.999.000đ/kg 

Finger Rib/ Dẻ sườn không xương Wagyu

990.000đ/kg 

Top plate/ Lõi vai Wagyu

1.399.000đ/kg 

Chuck eyes roll / Thăn vai hoa Wagyu

1.099.000đ/kg 

Chuck tender/ Nạc cổ Wagyu

899.000đ/kg 

Brisket/ Gầu Wagyu

799.000đ/kg 

Shank boneless/ Bắp bò Wagyu

749.000đ/kg 

Blolar bade/ Nạc vai Wagyu

899.000đ/kg 

Lưu ý: Bảng giá trên có thể có sự thay đổi, vì vậy để nhận báo giá chính xác nhất hãy liên hệ tới số hotline 0983130440.

>>> Xem thêm: Bảng giá chi tiết giá thịt bò bao nhiêu 1kg?

Tại sao thịt bò Wagyu lại có mức giá đắt như vậy

Sở dĩ thịt bò Kobe (wagyu) có mức giá đắt như vậy là do: 

Thịt bò Kobe cần phải trải qua nhiều lớp sàng lọc, và chỉ khi đủ tiêu chuẩn thì mới có thể sản xuất và phân phối. Chính vì vậy, mỗi năm chỉ có 3.000 con bò mới đủ tiêu chuẩn để ra lò và mang đi xuất khẩu ở mọi nơi trên thế giới.

Bò Kobe thường chọn bò thuần chủng lai tạo, nhìn chung bò đạt tiêu chuẩn cao mới có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất của bò Kobe. 

Những tiêu chuẩn để sản xuất và phân bố thịt bò Wagyu là: 

  • Bò phải thuộc giống C và được nuôi ở tỉnh Hyogo của Nhật Bản
  • Phải đạt trọng lượng từ 300 - 470kg 
  • Thịt phải đạt chuẩn từ mức A4 với vân mỡ hạng 6 trở lên

Bên cạnh đó, sự phân bố mỡ và cơ rất đồng đều trong các loại thịt bò, nhìn giống như một lớp vân cẩm thạch cũng khiến giá thành của thịt bò Wagyu cũng sẽ cao hơn các loại thịt bò khác.

Ngoài ra, giá thành đắt cũng là do quy trình nuôi bò Kobe rất tốn kém chi phí về việc thức ăn, nước uống cho đến quy trình chăm sóc bò như:

Thức ăn cho bò được ăn theo một chế độ đặc biệt và được tính toán theo quy định liều lượng cụ thể. Cỏ cho bò ăn phải là cỏ non, bắp non và lúa mạch.

Nước uống phải là nước lọc tinh khiết, thậm chí bò còn được uống rượu hoặc bia để có thể kích thích vị giác giúp cho bò được ăn ngon miệng hơn.

Bò còn được nghe cả những bản nhạc giao hưởng hàng ngày để thư giãn và đảm bảo sức khỏe tốt cho bò. Hơn nữa, để đảm bảo thịt bò được săn chắc, người ta còn thuê nhân công để xoa bóp, massage cho bò để bò giảm căng thẳng và bớt mệt mỏi hơn.

Ngoài quy trình chăm sóc bò Kobe thì giá trị dinh dưỡng bò Kobe mang lại vô cùng tuyệt vời nên giá thành bò Kobe sẽ đắt. Cùng tìm hiểu ngay giá trị dinh dưỡng trong 1 kg thịt bò kobe mang lại là bao nhiêu nhé!

Giá trị dinh dưỡng trong 100g bò Kobe

 

 

Thịt bò Kobe là loại thịt mang lại hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất trong tất cả các loại thịt hiện nay. 

Cụ thể, trong 100g thịt bò chứa tới 28g protein cùng rất nhiều các loại vitamin như B6, B12; các khoán chất như Kali, kẽm, sắt, magie, cacnitin,... Về năng lượng, thịt bò Kobe cung cấp 280Kcal gấp đôi so với các loại thịt, cá khác.

Điểm đặc biệt nữa là protein trong thịt bò chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro giúp biến protein thành đường hữu cơ cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. 

Thịt bò còn chứa acid linoleic, palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Và bò Kobe cũng rất giàunchất sắt, có tác dụng cung cấp, bổ sung lượng máu và phòng tránh nguy cơ thiếu máu.

Cách bảo quản thịt bò Wagyu đúng chuẩn

Bò Wagyu là thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và được đánh giá là đắt nhất thế giới nên việc bảo quản và lưu trữ để thịt luôn tươi ngon là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy lưu ý lưu trữ và bảo quản theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Tuỳ vào mục đích sử dụng, thịt bò Wagyu sẽ được bảo quản ở những nhiệt độ khác nhau:

  • Bảo quản ở ngăn mát nhiệt độ lý tưởng là 17-18 độ C, thời gian bảo quản trong vòng 4 ngày
  • Bảo quản ở ngăn đá thời gian bảo quản từ 1 - 3 tháng. 

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý hạn chế để đồ ăn sống và chính trong cùng một ngăn để tránh sự lây nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Và một lưu ý nữa, là khi rã đông thịt bò Wagyu bạn phải chế biến ngay và luôn, bới miếng thịt đã rã đông ở nhiệt độ khoảng 20 độ C trong vài giờ có thể tạo ra 10 tỷ vi khuẩn trong 1 gram thịt và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn.

Mua thịt bò Wagyu Nhật Bản ở đâu chất lượng, uy tín?

Như các bạn biết thì thịt bò Wagyu có giá rất đắt, do đó khi mua thịt bò bạn cần phải lựa chọn được cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang khi mua phải thịt bò Kobe giả. Chính vì vậy, nếu như có nhu cầu mua thịt bò Kobe chất lượng, đúng chuẩn Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ với Hanoi The Butcher & Home Food theo số Hotline 0983130440 hoặc truy cập vào website hanoibutcher.com để đặt hàng nhé. 

  • Hanoi The Butcher là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại thịt bò được chọn lọc kỹ lưỡng, được cấp phép của Bộ Y tế, nên chất lượng thịt bò tại đây luôn được đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.
  • Cam kết thịt bò được bán tại hanoibutcher đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.
  • Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến mà không cần phải đến tận cửa hàng của chúng. Khi mua hàng trực tuyến các bạn sẽ được trải nghiệm việc mua sắm an toàn, tin cậy và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hoặc thương hiệu, chọn địa điểm và giờ giao hàng theo ý muốn.
  • Giá thịt bò được bán tại Hanoi The Butcher luôn minh bạch và được công khai rõ ràng trên hệ thống website. Vì vậy, việc lựa chọn mua thịt bò cũng sẽ tiện lợi hơn cho các bạn.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao thịt bò Wagyu lại đặc biệt như vậy?

Thịt bò Wagyu rất đặc biệt vì nó có nhiều vân cẩm thạch đan xen giữa những thớ thịt nạc.

Thịt bò Wagyu có mềm không?

Thịt bò Wagyu Nhật Bản được coi là loại thịt bò ngon nhất trên thế giới. Thịt của nó rất mền, chất béo cẩm thạch của nó hòa tan thành một hương vị bơ đậm đà.

Thịt bò Wagyu có tốt cho sức khỏe không?

Thịt bò Wagyu cực kỳ giàu axit béo không bão hòa đơn và chứa tất cả các axit amin thiết yếu, bao gồm axit béo omega-3 và omega-6 . Các axit béo thiết yếu như những axit này được cho là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, Alzheimer và các bệnh khác.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã cho bạn biết chi tiết bảng giá thịt bò Wagyu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thịt bò Wagyu khi bạn muốn mua thịt nhé.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ