Thịt Bò Đắt Nhất Thế Giới Là Thịt Bò Gì? Tại Sao Lại Đắt Vậy?
Có rất nhiều người thắc mắc rằng không biết "thịt bò đắt nhất thế giới là thịt bò gì?" Và tại sao thịt bò đó lại đắt như vậy? Vậy thì bài viết hôm nay, hanoibutcher.com sẽ mang đến cho bạn câu trả lời về loại thịt bò đắt nhất thế giới này nhé!
1. Thịt bò đắt nhất thế giới là thịt bò gì? Tại sao lại đắt như vậy?
Từ quan điểm ẩm thực, thịt bò mang tên Wagyu là loại thịt bò đắt nhất và hiếm nhất thế giới. Loại thịt bò này được sản xuất tại Nhật Bản và được gọi là thịt bò cẩm thạch Nhật Bản. Sở dĩ được gọi là thịt bò cẩm thạch vì chúng được liên kết với một hoa văn trên vết cắt giống như các đường vân của đá cẩm thạch.
Sự tập trung cao độ của cẩm thạch là đặc tính chính của thịt bò Wagyu, hay nói cách khác chính chất béo xen lẫn trong thịt đã tạo ra hương vị thơm ngon và độ mềm cho miếng thịt.
Hơn nữa, chất béo xuất hiện trong thịt bò Wagyu đã tạo cho thịt bò có một hương vị đặc biệt, tinh tế. Nó mang đến những đặc tính có lợi bổ sung cho sức khỏe, các chất có trong thịt bò Wagyu có khả năng chống được ung thư và ngăn ngừa sự hình thành cholesterol.
Để sản xuất ra thịt bò Wagyu ngon, chúng được nuôi theo một chế độ ăn uống đặc biệt với những loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết, thậm chí là cả bia. Tất cả đều được chọn lọc với một thói quen hàng ngày và được thiết lập một cách rõ ràng.
Phong cách chăn nuôi cũng tạo ra sự khác biệt, việc nuôi Wagyu của Nhật Bản là tìm cách giảm thiểu sự căng thẳng nhất có thể cho bò. Hàng ngày, những chú bò đều được nghe những bản nhạc giao hưởng của Mozart, Beethoven,... để giúp chúng thư giãn và có thể ăn được nhiều hơn.
Chính vì vậy, mà thịt bò Wagyu là loại thịt bò có giá đắt nhất thế giới. Do đó, khi nếm thử thịt Wagyu sẽ là một trải nghiệm độc nhất vô nhị cho bạn.
2. Nguồn gốc của thịt bò Wagyu
Theo hiệp hội của người chăn nuôi bò Wagyu thì giống thịt bò đắt nhất thế giới đã phổ biến ở Nhật Bản trên khắp bán đảo Triều Tiên vào khoảng thế kỷ thứ II với mục đích là cung cấp sức kéo cày cho việc trồng lúa, thồ hàng và người dân bị cấm giết mổ bò Wagyu vì nó rất quan trọng trong nền công nghiệp Nhật thời đó.
Sau đó, những con bò đực đầu tiên của giống bò này đã được nhập khẩu đến vùng Shikoku. Nhưng do địa hình đồi núi khó khăn nên việc nhập gia súc đã bị hạn chế và có phần chậm chạp, do đó đã khiến cho các vùng chăn nuôi bò Wagyu bị cô lập.
Tuy nhiên, theo thời gian, sự cô lập này đã tạo ra các loại thịt bò Nhật Bản khác nhau. Mặc dù vậy, nhưng chất lượng của thịt vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng và không giống một loại thịt bò nào trên thế giới. Khi văn hóa phương Tây tràn vào Nhật Bản thì loại thịt bò trứ danh này mới được khai thác làm thực phẩm, nhưng sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp.
Nhưng cũng cần nhắc lại rằng là thịt bò Wagyu còn được gọi là "bò Kobe" do sự nổi tiếng của loại bò này đến từ thành phố Kobe, Nhật Bản. Điều này bắt đầu từ Thế chiến thứ II, khi những người lính trở về từ Nhật Bản nói rằng họ đã ăn món thịt ngon nhất thế giới ở thành phố Kobe.
3. Thịt bò đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu?
Thịt bò Wagyu là loại thịt bò đắt nhất thế giới, với giá bán có thể lên tới 600 USD/1kg và những con bò trưởng thành có thể được bán với mức giá bán là 30.000 USD.
>>> Cập nhật bảng giá thịt bò Kobe đắt nhất thế giới giá bao nhiêu?
Do đó, nếu có nhu cầu mua thịt bò Wagyu hoặc muốn tư vấn kỹ hơn về loại thịt bò đắt nhất thế giới này thì bạn có thể liên hệ với hanoibutcher.com theo số Hotline 0983130440 để chúng tôi có thể tư vấn kỹ hơn cho bạn về loại thịt này nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo một số mặt hàng thịt bò mà hanoibutcher.com bán dưới đây nhé: https://hanoibutcher.com/
Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết về loại thịt bò đắt nhất thế giới. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu hơn là tại sao thịt bò Wagyu được gọi là thịt bò đắt nhất thế giới nhé!
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang