Thịt Bò Angus Là Gì? Thịt Bò Angus Làm Món Gì Ngon?
Thịt bò Angus là loại thịt bò được rất nhiều người yêu thích bởi chất lượng thịt mà chúng mang đến. Màu cẩm thạch tự nhiên, độ mềm của thịt cùng chất lượng hương vị chính là điểm thu hút nổi bật của nó. Vậy để hiểu rõ hơn về thịt bò Angus là gì? Hãy đọc chi tiết bài viết dưới đây nhé!
1. Thịt bò Angus là gì? Angus là bộ phận nào của con bò?
Bò Angus (Aberdeen Angus) là một giống bò thịt được lai tạo đặc biệt từ gia súc bản địa của Scotland. Thịt bò Angus có nhiều vân cẩm thạch, chất béo được phân bổ đều khiến cho thịt mềm và thơm hơn. Bên cạnh đó, thịt bò Angus còn mang lại giá trị và chất lượng dinh dưỡng cùng vị béo thơm ngon, nên được rất nhiều người yêu thích.
Đặc trưng của thịt bò Angus là thịt có màu đỏ tươi sáng, xen kẽ vân mỡ với tỷ lệ hoàn hảo, không chỉ thế giống bò này còn có khả năng sinh sản cao và có thể lấy thịt sớm khi chúng được khoảng 2 năm tuổi.
Thịt bò Angus không phải là một bộ phận nào của con bò, mà từ Angus chỉ đơn thuần dùng để chỉ thịt bò được lấy từ Aberdeen Angus.
>>> Xem ngay: Thịt bò chỗ nào mềm ngon nhất?
2. Dinh dưỡng của thịt bò Angus
Giá trị dinh dưỡng |
100g |
Calo (kcal) |
220 |
Chất béo bão hoà |
5,8 g |
Chất béo chuyển hóa |
0,5 g |
Cholesterol |
74 mg |
Natri |
43 mg |
Kali |
230 mg |
Cacbohidrat |
0g |
Chất xơ |
0g |
Đường |
0g |
Protein |
22g |
3. 3 món ngon dễ làm từ thịt bò Angus
3.1. Thịt bò Angus ăn kèm với khoai tây
Nguyên liệu
- Thăn bò Angus 160g
- Măng tây 100g
- Cà tím 60g
- Khoai tây 80g
- Kem tươi 15ml
- Sốt củ cải 5g
- Sốt bò Demi glace 100ml
- Bơ 15g
- Ớt xanh, ớt đỏ, cà tím 40g mỗi loại
- Lá thyme
- Rau húng
- Gia vị: muối, tiêu,...
- Nấm 10g
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch rồi cắt thịt bò thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm. Ướp thịt bò với muối, tiêu, lá thyme để trong khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, nướng thịt cho chín đều 2 mặt
Ớt xanh, ớt đỏ, cà tím rửa sạch thái mỏng rồi cho muối, tiêu, lá thơm vào. Sau đó xào cho chín tới
Măng tây gọt vỏ rửa sạch, nướng cho chín tới
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi xào với bơ, cho thêm kem tươi vào và đun cho đến khi chín tới. Sau đó, cho thêm phomai vào khuấy đều và nêm gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và chiên khoai cho vàng rồi vớt ra.
Cà tím nướng vàng, bóc vỏ sau đó cho vào nấu cùng kem tươi, rồi đem hỗn hợp này đi xay nhuyễn
Sốt nấm: Cho nấm Cepes om cùng rượu vang đỏ đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi cho thêm sốt bò Demi glace vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho rau ra đĩa rồi đặt miếng thịt bò lên trên, cho nước sốt cà tím ra viền đĩa và rưới nước sốt nấm lên thịt bò và ăn cùng với khoai tây chiên.
3.2. Bò cuộn nấm kim châm nướng
Nguyên liệu
- Ba chỉ bò Angus 300g
- Nấm kim châm 300g
- Nước tương 30ml
- Rượu mirin 30ml
- Rượu sake 30ml
- Đường 15g
- Gừng, tỏi, sốt mè,...
Cách làm
Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng bản to để cuộn nấm cho dễ
Tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó trộn đều tỏi, gừng, nước tương, rượu mirin, rượu sake cùng với 1 thìa cafe nước sốt mè vào một cái bát tô.
Cho 1/2 hỗn hợp sốt cho vào các lát thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, chia thành các phần nhỏ và đặt vào một bát nước ấm. Cho một chút muối vào và ngâm trong 15 phút để làm mềm và tăng thêm hương vị, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Trải miếng thịt bò ra bề mặt phẳng, đặt nấm kim châm lên miếng thịt, để đầu nấm có bên ngoài rồi cuộn thịt bò chặt quanh nấm kim châm theo một đường chéo nhỏ, cuộn cho đến khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào và đun nóng trên lửa vừa. Cho thịt bò cuộn nấm vào và chiên thịt, lật nhanh 2 mặt để cho thịt chín đều. Xếp thịt bò cuộn nấm cho ra đĩa rồi đổ 1/2 nước sốt còn lại lên trên và thưởng thức món ăn.
3.3. Bít tết thịt bò Angus
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò 600g
- Gia vị ướp steak tổng hợp (lá hương thảo, muối, húng tây, tiêu đen) 10g
- Bơ 2 thìa cafe
- Dầu ăn 2 thìa cafe
- Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi)
- Tỏi 2 nhánh
- 1 túi sốt Omaha Steak 200g
Thực hiện
Thịt thăn bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 2cm
Cho gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: chỉ nên cho một chút thôi, vì trong gia vị tổng hợp có muối biển vậy nên cho nhiều dễ bị mặn) và ướp trong khoảng 2 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng dầu. Sau đó cho thịt bò vào chảo, sau đó áp chảo thịt cho đến khi chín đều 2 mặt là được.
Tiếp theo, bạn cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo và chà sát lên bề mặt miếng thịt. Nghiêng chảo sang một bên rồi dùng thìa xúc dầu, bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt trong vòng 2 phút.
Cho thịt bò ra đĩa và để nghỉ trong vòng 5 phút, sau đó cho nước sốt đã chuẩn bị vào hâm nóng rồi rưới nước sốt lên miếng bít tết và thưởng thức.
4. Câu hỏi thường gặp
4.1. Giá thịt bò angus bao nhiêu?
Theo như trên wikipedia, tại thị trường Mỹ thì giá bán lẻ cho thịt bò Angus là khoảng 28,58 USD/kg. Còn theo như trên thị trường Việt Nam thì giá thịt bò Angus dao động trong khoảng từ 700.000 - 1.990.000 đồng/kg tùy vào từng phần thịt bạn lựa chọn.
4.2. Thịt bò angus có chất lượng tốt không?
Thịt bò Angus có chất lượng tốt, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thịt có vân mỡ trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp cho thịt mềm hơn, thơm ngon hơn.
Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp lại những thông tin về thịt bò Angus. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thịt bò này nhé.
Nếu như có bất kỳ câu hỏi hay vấn đề gì cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983130440 hoặc truy cập vào website hanoibutcher.com để được giải đáp nhé.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang