Steak tartare - Thịt bò tái kiểu Pháp trứ danh “thổn thức” biết bao người
Steak tartare là món ăn nổi tiếng nước Pháp nhưng không phải thực khách nào cũng đủ dũng cảm để nếm thử món ăn này. Vậy món ăn này có đặc điểm gì và hương vị ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Hanoi The Butcher
Ăn Sạch Sống Khỏe

Steak tartare - Thịt bò tái kiểu Pháp trứ danh “thổn thức” biết bao người

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Steak tartare là món ăn nổi tiếng nước Pháp nhưng không phải thực khách nào cũng đủ dũng cảm để nếm thử món ăn này. Vậy món ăn này có đặc điểm gì và hương vị ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Hanoi The Butcher & Home Food bạn nhé!

 

 

Thịt bò Steak tartare là gì?

Steak tartare là món thịt bò sống được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ, khi ăn sẽ kết hợp với lòng đỏ trứng sống, hành tây, mùi tây để tạo nên hương vị tươi ngon của thịt sống, vị đậm đà của hương vị ướp khiến ai cũng xuýt xoa vì quá ngon và hấp dẫn. 

Đây cũng chính là món ăn được thế giới xếp vào danh sách 1 trong 25 món ăn bạn nhất định phải thử trước khi chết. 

Ăn sống Steak tartare có an toàn không?

Nhiều người cũng rất thắc mắc rằng ăn sống Steak tartare liệu có an toàn không? Nếu được chế biến đúng chuẩn qua các bước thì bạn yên tâm thưởng thức, không những thế loại thịt này còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hàm lượng acid amin cao và nhiều vitamin B rất có lợi cho sức khỏe. 

Cách làm Steak tartare khiến bao người mê

Nguyên liệu

+  600 g thịt bò thật tươi, băm nhuуễn 

+ 2 củ hành tím nhỏ 

+ 2 muỗng cà phê mù tạt lоại thật caу

+ 4 lòng đỏ trứng gà hoặc trứng cút 

+ 4 muỗng súp dầu ô liu 

+ 4 muỗng súp lоại hành lá với lá ngò tâу "persil" băm nhỏ 

+ 1 muỗng súp nước trái chanh ép 

+ 2 muỗng cà phê rượu Cognac (hoặc rượu Whiskу haу một lоại rượu mạnh khác) 

+ Ớt Tabasco (haу tương ớt lоại thật caу) 

+ Muối 

+ Tiêu

Thực hiện

Bước 1: Trộn đều mù tạt + nước chanh ép + rượu + dầu oliu + 4 giọt tương ớt + muối + tiêu đen trộn đều.

Bước 2: Xay hoặc băm thịt bò. Củ hành, hành lá, ngò tây thái ra rồi trộn đều cùng các gia vị trên vào thịt bò, thêm chút rượu ướp vừa ăn.

 

 

Bước 3: Chia ra thành những miếng thịt hình tròn bày trí trong đĩa rồi trang trí sao cho đẹp mắt.

Bước 4: Đặt lòng đỏ trứng vào chính giữa miếng thịt

 

 

Hanoi The Butcher & Home Food hiện cung cấp đầy đủ thịt bò tartare, Steak tartare với giá tốt nhất hiện nay và cam kết chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://hanoibutcher.com/ để đặt hàng và thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu bạn nhé!

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ