NÊN CHỌN PHẦN THỊT NÀO ĐỂ LÀM MÓN BEEFSTEAK NGON?
Món Beefsteak có nguồn gốc đến từ phương Tây từ lâu đã trờ thành món ăn thường dùng của người dân Việt Nam, với miếng thịt được cắt lát phẳng và sau đó được áp chảo hơi tái kết hợp với các gia vị chuyên dụng.
Ăn Sạch Sống Khỏe

NÊN CHỌN PHẦN THỊT NÀO ĐỂ LÀM MÓN BEEFSTEAK NGON?

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Món Beefsteak có nguồn gốc đến từ phương Tây từ lâu đã trờ thành món ăn thường dùng của người dân Việt Nam, với miếng thịt được cắt lát phẳng và sau đó được áp chảo hơi tái kết hợp với các gia vị chuyên dụng.

 

Thịt bò làm beefsteak

 

>>> Xem ngay: Phần thịt mềm nhất của con bò

Beefsteak có vị thơm ngọt của thịt bò, có vị béo của nước sốt, vị thanh mát của những loại rau củ ăn kèm làm nên một món ăn độc đáo.

Để làm nên một món beefsteak ngon thì nên chọn loại thịt nào để chế biến?

Beefsteak thành phần quan trọng nhất để làm nên món steak ngon hay không ngon dựa vào nguyên liệu thịt bò chế biến, tùy vào khẩu vị của từng người để chọn ra những miếng thịt phù hợp nhất để làm nguyên liệu.

 

Thịt bò làm beefsteak

 

Một vài gợi ý cho bạn để chọn lựa theo khẩu vị của mình:

 

+Lõi nạc cổ bò ÚC '' mềm - ngon - rẻ''.

Giá: Chỉ 239k/kg cực rẻ cho một món steak kiểu Âu

Mùi vị: cực mềm và thơm sữa, gần giống thăn nội bò ÚC, tuy nhiên do là lõi nên bản ssteak sẽ nhỏ, các bạn nên cắt dày hơn bình thường, cắt 2.5-3cm.

Tham khảo tại: https://www.sieuthithitbo.net/thit-loi-co-bo-uc-chuck-tender

 

 

+Đối với những người thích ăn béo thì nên chọn những phần thịt có mỡ xen kẽ như: Thăn ngoại Mỹ, Thăn vai Mỹ, Đầu thăn ngoại Úc, Thăn ngoại Úc,... để chế biến là thích hợp nhất. Tất cả những loại trên có độ mềm và độ béo thơm ngon để đánh thức vị giác của những người thích ăn béo.

+ Đối với những người ngại chất béo nên sử dụng: Lõi vai bò Mỹ, Thăn nội Mỹ, Thăn nội Úc,.... tỉ lệ thịt nạc cao, có độ mềm và thơm( được ưa chuộng nhất tại shop) để chế biến beefsteak thích hợp nhất cho những người không thích ăn béo.

 

Thịt bò làm beefsteak

 

Lưu ý quan trọng để món ăn được hoàn hảo

  • Cách rã đông: rả đông trong ngăn mát khoảng 4-6 tiếng.
  • Miếng Steak chuẩn được cắt theo độ dày 1.5-2cm.
  • Độ chín của miếng thịt “có 5 cấp độ chín của thịt bò” và Ad thì thường ăn Medium rare và Rare các bạn ạ! 

 

 

  • Dùng rượu vang đỏ tùy theo cảm nhận của người ăn. Ad thường chọn vang có vị chát hoặc ngọt nhẹ để cảm nhận vị ngon trên từng miếng thịt tuyệt hảo. 

Tại sao nên thưởng thức Beefsteak tại nhà hơn là đi quán?

  • Sạch & an toàn, nguyên liệu rõ nguồn gốc.
  • Dễ dàng thưởng thức món ăn đẳng cấp châu âu ngay tại bếp tại nhà.
  • Dễ chuẩn bị, dễ chế biến, ai cũng có thể làm được. Bạn chưa tin? hãy thử trải nghiệm 1 lần đi.
  • Ăn thỏa thích mà còn siêu tiết kiệm nữa chứ: gia đình của bạn sẽ được chén 1 bữa “no nê”

 

Thịt bò làm beefsteak

 

Cảm ơn mọi người đã đọc nếu thấy hữu ích vui lòng like và share cho bạn bè nhé.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ