5 công thức ướp thịt bò nướng tại nhà thơm ngon đậm đà
Thịt bò nướng có lẽ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi thịt bò nướng mang một hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Nhưng để làm ra được món thịt bò nướng ngon, đậm vị cũng như có thể tăng cường được hương vị của thịt thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bò nướng. Khi ướp thịt bò nướng, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần áp dụng những cách ướp thịt mà chúng tôi đưa
Ăn Sạch Sống Khỏe

5 công thức ướp thịt bò nướng tại nhà thơm ngon đậm đà

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Thịt bò nướng có lẽ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi thịt bò nướng mang một hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Nhưng để làm ra được món thịt bò nướng ngon, đậm vị cũng như có thể tăng cường được hương vị của thịt thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bò nướng. Khi ướp thịt bò nướng, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần áp dụng những cách ướp thịt mà chúng tôi đưa ra dưới đây thôi, chắc chắn bạn sẽ có miếng thịt bò nướng ngon tuyệt vời luôn nhé. Cùng xem nhé! 

1. Cách ướp thịt bò nướng BBQ

Nguyên liệu cần có: 

  • Thịt bò: 500g (thịt vai hoặc bắp)
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt: 2 - 3 quả
  • Bột quế: 30g
  • Dầu điều: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Mật ong 1 thìa canh
  • Mè rang: 1 ít
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.

Tỏi, hành tím, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Để lại một ít tỏi, hành tím băm nhuyễn để phi thơm cho vàng.

  • Bước 2: Pha chế hỗn hợp ướp thịt bò nướng

Cho hành tím, sả, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào một bát tô, sau đó cho bột quế, 1 thìa dầu điều, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 ít mè rang, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và và trộn đều lên.

  • Bước 3: Ướp thịt bò

Nhúng từng miếng thịt bò vào bát hỗn hợp ướp thịt bò vừa pha chế, xoa đều 2 mặt miếng thịt để miếng thịt ngấm đều, thực hiện tương tự cho đến khi hết thịt.

Cho từng miếng thịt đã ướp ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để thịt ngấm đều gia vị hơn.

  • Bước 4: Nướng thịt

Sau khi đã ướp đủ thời gian thì bạn lấy thịt bò ra rồi cho từng miếng thịt lên trên bếp nướng. Bạn có thể nướng thịt bằng bếp than hoặc bằng bếp điện.

Khi nướng bạn lên lật đều miếng thịt để miếng thịt chín đều và tránh bị cháy nhé.

2. Cách ướp thịt bò nướng chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Chao đỏ: 2 miếng
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ 
  • Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, muối

Cách thức hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ

Tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn

  • Bước 2: Pha chế hỗn hợp ướp thịt

Cho tỏi, hành tím băm nhuyễn, chao đỏ vào bát tô cùng 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào vào trộn đều lên.

  • Bước 3: Ướp thịt

Cho thịt bò vào hỗn hợp vừa pha chế rồi trộn đều lên, để ướp trong khoảng 30 phút cho miếng thịt ngấm đều gia vị

  • Bước 4: Nướng thịt

Sau khi đã ướp thịt được đủ thời gian thì bạn bỏ ra và nướng thịt bò

3. Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g (phần thịt sườn)
  • Sa tế
  • Bột ớt
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn hoặc dầu oliu

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt sườn bò rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào bát tô.

Hành tây thái nhỏ

  • Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt sườn bò cùng với 3 thìa sa tế (có thể thêm hoặc giảm độ cay tùy vào khả năng ăn cay), 1 thìa bột ớt, hành tây, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, dùng tay trộn đều để sườn ngấm kỹ gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát đựng thịt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

  • Bước 3: Nướng thịt

Sau khi ướp xong thì bạn bỏ thịt sườn bò ra nướng, khi nướng nhớ là lật đều 2 mặt để thịt chín đều và không bị cháy nhé.

4. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g (thịt thăn hoặc ba chỉ)
  • Thịt mỡ heo: 100g
  • Sả : 2 - 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 3 - 5 củ 
  • Lá lốt
  • Gia vị: mật ong, hạt tiêu, nước mắm, dầu mè, hạt nêm, nước tương

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò, thịt mỡ heo rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng dao để băm nhuyễn

Tỏi, sả, hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước

  • Bước 2: Làm nhân thịt bò nướng là lốt

Cho hỗn hợp thịt vừa xay nhuyễn vào bát tô, cho thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong cùng tỏi, sả và hành tím băm nhuyễn và trộn đều lên

Trộn đều hỗn hợp trên rồi để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đủ gia vị.

  • Bước 3: Cuốn và nướng thịt 

Trải lá lốt ra thớt sạch rồi cho 1 chút hỗn hợp thịt bò đã trộn vào mặt sau của lá lốt và cuộn tròn lại. Để cố định cuốn bò, bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống lá lốt để xiên. Thực hiện tương tự cho đến khi hết thịt.

  • Bước 4: Nướng bò lá lốt

Sau khi cuốn xong thì bạn cho thịt bò cuốn lá lốt vào nướng. Bạn có thể sử dụng bếp điện hoặc bếp than hồng để nướng. Tuy nhiên, với bò cuốn lá lốt thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bếp than hồng để nướng, bởi sử dụng bếp than hồng để nướng là ngon nhất. Khi bếp than hồng, bạn cho thịt bò cuốn lá lốt lên bếp để nướng, nướng khoảng 5 - 8 phút là thịt bò chín. 

Chú ý: Khi nướng bạn lên lật đều mặt của lá lốt để lá không bị cháy và thịt bên trong được chín đều nhé.

5. Cách ướp thịt bò nướng xiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò thăn: 500g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 200g
  • Cà chua bi: 200g
  • Sả 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: dầu mè, mật ong, tiêu, xì dầu, bột ngọt, bột ớt, dầu hào
  • Que xiên

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những miếng có kích thước 2x4cm

Ớt chuông xanh, đỏ ngâm với nước muối loãng, xả sạch, để ráo nước rồi xắt ớt thành những miếng có kích thước tương tự như thịt bò.

Tỏi, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi bổ thành múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây ra.

Que xiên rửa sạch, luộc que xiên khoảng 5 phút để loại bỏ những hóa chất hay mối mọt

  • Bước 2: Ướp thịt

Cho 1 thìa mật ong, dầu mè, xì dầu, dầu hào, tỏi băm, sả băm cùng 1/4 tiêu, bột ngọt, ớt bột vào bát tô và trộn đều để tạo thành hỗn hợp gia vị. 

Cho thịt bò vào hỗn hợp gia vị trên, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Xiên thịt

Lần lượt xiên từng miếng thịt vào que xiên đã chuẩn bị trước đó, cứ xiên một miếng thịt xen kẽ với một trái cà chua bi, một miếng ớt xanh, một miếng hành tây, xiên cho đến khi hết chiều dài của que xiên. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi.

  • Bước 4: Nướng thịt

Sau khi xiên hết thịt thì bạn cho thịt vào nướng. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp than hồng, lò nướng hoặc bằng chảo không dính.

Sau khi nướng chín, bạn có thể ăn kèm với cà chua hoặc dưa leo xắt lát.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ 5 cách ướp thịt bò nướng ngon, đậm vị mà khi ăn sẽ không thể cưỡng lại được. Hy vọng với 5 cách ướp thịt nướng này sẽ giúp bạn tạo ra được món bò nướng ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu như có nhu cầu muốn mua thịt bò ngon, chất lượng để làm món bò nướng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983130440 hoặc truy cập vào website https://hanoibutcher.com/ để đặt hàng nhé!

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ