3 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Mềm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Để tạo ra được món thịt bò nướng ngon, đậm vị thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bò nướng ngon. Vậy bạn đã biết cách để làm món thịt bò nướng của mình thêm đậm vị hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này nhé, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, đậm vị như ngoài hàng nhé.
Ăn Sạch Sống Khỏe

3 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Mềm Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Để tạo ra được món thịt bò nướng ngon, đậm vị thì bạn cần phải biết cách ướp thịt bò nướng ngon. Vậy bạn đã biết cách để làm món thịt bò nướng của mình thêm đậm vị hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này nhé, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, đậm vị đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài hàng nhé.

>>> Xem ngay: Thịt bò chỗ nào ngon nhất? để lựa cho mình miếng thịt bò mềm ngon nhất để làm món nướng BBQ thêm hấp dẫn

1. Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, mềm, đậm vị

Nguyên liệu

  • Thịt bò ba chỉ 500g
  • Hành khô 2 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Sả 3 cây
  • Ớt 2 quả
  • Dầu hào 40ml
  • Bột quế 20g
  • Hạt điều 10g
  • Mật ong 2 thìa cafe
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0,5cm.

Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi đem băm nhuyễn, có thể dùng máy xay để xay nhuyễn. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng sau đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm thì tắt bếp, vớt bỏ hạt và để lại phần dầu.

  • Bước 2: Ướp thịt

Cho tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, sả xay nhuyễn, dầu hào, dầu điều, tiêu xay, mật ong, bột quế. Tùy vào khẩu vị ăn, bạn cũng có thể cho thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Bạn trải từng miếng thịt bò đã thái thành từng lát ra đĩa rồi dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn, dùng tay bóp, trộn cho thịt thấm đều gia vị.

Tiếp theo, lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát tô lại và để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng. Để thịt nướng được ngon, đậm vị thì bạn cần phải ướp thịt ít nhất là 2 tiếng, như vậy thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

  • Bước 3: Nướng thịt

Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt bò ra và đặt lên bếp để nướng. Bạn có thể nướng thịt bằng than hoa hoặc nướng bằng bếp điện.

Khi nướng, bạn lật giở đều 2 mặt thịt để cho thịt chín đều và không bị cháy nhé.

  • Bước 4: Thành phẩm

Khi nướng thịt bò chín thì bạn gắp ra đĩa và thưởng thức.

2. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu

  • Thịt bò xay 250g (kèm mỡ heo)
  • Sả 3 cây
  • Hành tím, tỏi
  • Lạc rang
  • Lá lốt 15 - 20 lá
  • Xà lách, diếp cá, rau thơm
  • Khế, chuối chát, dưa leo, dứa
  • Bún
  • Mắm chấm
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, mật ong

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát

Tỏi bỏ vỏ và đập dập

Sả rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

Xà lách, diếp cá, rau thơm đem rửa sạch, khế cắt thành từng khoanh nhỏ, dứa cắt mỏng, dưa leo cắt thành từng khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Chuối chát bạn bào mỏng thành từng khoanh, sau đó ngâm với nước muối loãng để giảm bớt nhựa chuối. Để chuối trắng và không bị thâm thì sau khi vớt ra khỏi nước, bạn cho thêm 1/2 nước cốt chanh vào nước muối loãng.

Lạc đem rang chín rồi giã (không giã quá nhuyễn)

  • Bước 2: Ướp thịt bò

Để ướp thịt bò ngon, đậm đà và khi nướng không bị khô thì bạn cần tiến hành ướp thịt với các gia vị theo định lượng sau:

Cho 1,5 thìa cafe đường, tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe mật ong và cho lạc giã vào thịt bò và trộn đều. Sau đó để khoảng 15 - 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

  • Bước 3: Cuốn và nướng thịt bò lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: Bạn trải lá lốt ra một cái thớt sạch rồi cho thịt bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn tròn lại. Để cố định cuốn bò thì bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên ngang.

Nướng thịt bò lá lốt: Bạn có thể nướng thịt bò lá lốt bằng bếp điện hoặc bằng bếp sử dụng than hồng để nướng. Khi nướng thịt lá lốt, bạn nướng trong khoảng 5 - 8 phút là bò chín. Lưu ý là lật đều 2 mặt để thịt bò có thể chín đều nhé.

  • Bước 4: Pha nước chấm

Lấy khoảng 1/5 trái dứa và băm nhuyễn, sau đó đổ khoảng 100ml nước mắm ra bát rồi cho dứa băm nhuyễn vào và nêm khoảng 1 - 1,5 thìa cafe đường, nước cốt chanh và ớt băm vào, trộn đều cho đường tan ra.

  • Bước 5: Thành phẩm

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức món bò nướng lá lốt ngon đậm vị rồi đấy.

3. Cách ướp thịt bò nướng tảng

Nguyên liệu

  • Thịt bò lõi vai: 500g 
  • Nước dùng bò: 200ml
  • Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê
  • Khoai tây: 200g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Bông cải trắng: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Một ít hạt tiêu đen
  • Một ít rau thơm
  • Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào

Thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài, sau đó đem chiên giòn rồi để ráo dầu

Bông cải xanh, bông cải trắng đem rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước

Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi rồi cho cà rốt, bông cải xanh và bông cải trắng vào trần sơ qua, vớt ra và để ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi đem thịt ướp với tiêu, rau thơm, muối rồi trộn đều tất cả hỗn hợp và để ướp khoảng 10-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

  • Bước 2: Chế biến

Cho một chiếc chảo lớn lên bếp rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt bò nguyên tảng vào để áp chảo. Mỗi mặt bạn áp chảo khoảng từ 1- 2 phút rồi gắp thịt ra.

Sau đó cho thịt bò vào lò vi sóng để nướng lại ở nhiệt độ cao khoảng 5-7 phút, hoặc bạn có thể nướng thịt trên than đá hoa. 

  • Bước 3: Làm nước sốt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi, tiếp theo cho hành tím băm nhỏ vào và phi thơm. Tiếp theo bạn cho thêm vào chảo phần nước dùng bò cùng với hạt tiêu đập dập.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị ăn của bạn. Gia vị nêm bao gồm dầu hào, đường, muối, hạt nêm, bột năng. Khuấy đều để phần nước sốt được sánh lại rồi cho thêm rượu vang vào và tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

Lấy thịt bỏ ra đĩa rồi cắt thành từng miếng mỏng hoặc để nguyên tảng, tùy theo sở thích của bạn. Sau đó rưới một ít nước sốt lên trên rồi cho khoai tây và các loại rau củ đã chế biến trước đó sao cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm một chút tiêu xay để cho món ăn thêm hấp dẫn. 

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho cách cách ướp thịt bò nướng thơm ngon, mềm đậm vị như ngoài hàng. Hy vọng công thức chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn tạo nên được những món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé.

Nếu như có nhu cầu mua thịt bò tươi ngon, đảm bảo an toàn thì bạn có thể truy cập vào website hanoibutcher.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983130440 để có thể mua được những miếng thịt tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhé.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ