Cách Ướp Thịt Bò Nướng BBQ Thơm Mềm Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
Có rất nhiều cách để ướp thịt bò nướng BBQ, nhưng không phải ai cũng biết cách ướp thịt bò nướng làm sao cho mềm và đậm vị khi nướng. Do đó, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt bò nướng BBQ của chúng tôi ngay dưới đây để món thịt bò nướng của bạn thêm mềm, ngon và đậm vị nhé.
>>> Xem ngay: Phần mềm nhất của thịt bò để lựa cho mình miếng thịt bò mềm ngon nhất để làm món nướng BBQ thêm hấp dẫn
1. Cách ướp thịt bò nướng BBQ thơm ngon, khó cưỡng
Nguyên liệu
- Thịt bò rẻ sườn không xương 300g
- Thịt bò Karubi 300g
- Gia vị ướp nướng: Sốt ướp thịt và sốt chấm của Hàn
- Rau củ nướng cùng: Hành tây. Ớt chuông
- Lá vừng, kim chi Hàn Quốc ăn kèm
Thực hiện
- Bước 1: Ướp thịt bò
Lấy gói sốt ướp thịt Hàn Quốc rưới nước sốt lên 2 phần thịt bò rẻ sườn không xương và Karubi. Dùng gang tay nilon để bóp cho gói nước sốt ngấm đều vào thịt. Để thịt ướp được đậm vị hơn bạn có thể để trong tủ lạnh ướp khoảng 1-2 tiếng.
Rắc thêm ít hạt vừng lên phần thịt bò đã ướp và trộn đều lên.
Cho một chút dầu olive lên phần thịt đã ướp để thịt bò nướng được mềm hơn.
- Bước 2: Nướng thịt
Cho dầu olive lên vỉ nướng, cho thêm bơ cho thơm, bật to lửa lên và cho thịt bò lên vỉ để nướng. Trong quá trình nướng thì bạn nhớ quét lên thịt bò thêm một lớp sa tế để màu của miếng thịt thêm đẹp mắt và đậm vị hơn nhé.
Cho thêm một ít rau củ nướng cùng như hành tây, ớt chuông.
Nướng thịt trong khoảng 15 - 20 phút, nhớ là lật đều 2 mặt để thịt chín đều nhé.
- Bước 3: Thành phẩm
Cho thịt ra đĩa rồi trang trí thêm chút rau mùi, hành lá, ớt tỉa để món ăn thêm hấp dẫn và bắt đầu thưởng thức nhé.
2. Quy tắc cơ bản để ướp thịt bò
Để món thịt bò nướng BBQ thành công thì bạn cần phải lựa chọn đúng loại thịt bò để nướng. Thông thường thì phần thịt bò được dùng để nướng thịt là phần thịt thăn, phần lưng vì những phần thịt này thường rất mềm.
Khi nướng thịt bò, bạn không nên để các miếng thịt quá lớn, lựa chọn tốt nhất cho một miếng thịt nướng là có độ dày tầm khoảng 4 - 5cm
Bạn có thể cho bất kỳ gia vị nào vào để ướp thịt bò cho vừa ăn. Tuy nhiên, điều bạn cần chú ý là gia vị đó cần phải tạo ra được hương vị thơm ngon cho món thịt. Nói chung, khi ướp thịt bò bạn chỉ cần cho muối, tiêu là đủ để ướp thịt, hoặc một số gia vị được làm sẵn cho món nướng, có thể mua ở cửa hàng hoặc chợ.
Về phần muối, khi ướp thịt bạn không nên cho quá nhiều, bởi như vậy nó sẽ làm mất đi hương vị của thịt bò, đồng thời làm cho thịt bò thêm dai hơn.
Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để làm gia vị ướp thịt bò thì bạn có thể mua gia vị làm sẵn tại cửa hàng hoặc chợ. Tuy nhiên khi lựa chọn gia vị ướp thịt bò nướng bạn nên chọn những cơ sở uy tín để mua bới ngày nay, với sự chạy theo lợi nhuận mà có rất nhiều cơ sở pha trộn gia vị với nhiều hỗn hợp không đảm bảo an toàn.
Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua gia vị ướp thịt bò nướng thì bạn có thể tham khảo Hanoi The Butcher & Home Food để mua nhé. Bạn có thể tham khảo một số gia vị ướp thịt bò nướng của chúng tôi tại đây: hanoibutcher.com
Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách ướp thịt nướng BBQ mềm, ngon, đậm vị. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra được món thịt nướng ngon hoàn hảo nhé.
Nếu như có nhu cầu mua thịt bò hay gia vị ướp thịt nướng thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983130440 hoặc truy cập vào website hanoibutcher.com và để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn nhé.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang