Mách bạn cách rã đông thịt bò nhanh chóng mà an toàn nhất
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều chị em lựa chọn cách mua thịt bò về đông lạnh để không tốn thời gian đi chợ nhiều. Tuy nhiên làm sao để rã đông thịt bò nhanh chóng mà vẫn giữ được dưỡng chất cần thiết là vấn đề còn trăn trở đối với nhiều chị em. Ngoải ra, nhiều người còn mắc nhiều sai lầm trong quá trình rã đông làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong thịt từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng bỏ l
Ăn Sạch Sống Khỏe

Mách bạn cách rã đông thịt bò nhanh chóng mà an toàn nhất

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều chị em lựa chọn cách mua thịt bò về đông lạnh để không tốn thời gian đi chợ nhiều. Tuy nhiên làm sao để rã đông thịt bò nhanh chóng mà vẫn giữ được dưỡng chất cần thiết là vấn đề còn trăn trở đối với nhiều chị em. Ngoải ra, nhiều người còn mắc nhiều sai lầm trong quá trình rã đông làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong thịt từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây vì chúng tôi sẽ mách bạn cách rã đông thịt bò nhanh chóng mà an toàn nhất nhé!

Các cách rã đông thịt bò nhanh chóng

Đưa thịt bò xuống ngăn mát tủ lạnh

Thịt bò đưa từ ngăn đông xuống bạn có thể đặt thịt trong bát hoặc đĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này sẽ không làm thịt chảy nước ra bên ngoài tủ mà không tốn công sức thịt sẽ tự rã đông. 

Tuy nhiên cách này sẽ khá tốn thời gian, nếu như  rã đông liền để nấu sẽ không kịp mà ít nhất bạn phải để trong ngăn mát khoảng 24 giờ.  Sau đó bạn muốn đưa thịt vào ngăn đông vẫn bình thường.

Rã đông thịt bò bằng nước có nhiệt độ thấp

Lấy miếng thịt bò trong tủ ra bỏ vào túi bảo quản rồi cho vào nồi. Sau đó bạn đổ từ từ nước có nhiệt độ từ 8-10 độ vào nồi. Bạn nên chú ý đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt. Ngâm thịt trong nước trong khoảng thời gian là 30 phút thịt thịt sẽ từ từ rã đông và vẫn giữ nguyên được dưỡng chất, độ tươi mới của thịt. 

Sử dụng muối và giấm để rã đông thịt bò

Bạn cho nước vào nồi sau đó cho một ít muối và giấm vào chậu. Chờ cho muối ta rồi cho thịt vào ngâm trong vòng khoảng 15-20 phút. Thịt bò sẽ được rã đông nhanh chóng, các gia vị muối và giấm sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thịt mà còn làm thịt đỡ tanh và hôi hơi, khử khuẩn an toàn.

Hoặc bạn cũng có thể chỉ sử dụng muối để rã đông bằng cách cho nồi nước ấm khoảng 40 độ C (lưu ý khoảng 40 độ C là vừa vì nếu cao quá sẽ làm thịt chín, còn nếu thấp quá dễ sinh ra vi khuẩn). Sau đó cho một ít muối vào nước ấm rồi khuấy cho tan hoàn toàn và bỏ miếng thịt vào. Với cách này có thể rã đông nhanh chóng và còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Rã đông thịt bò bằng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt là cách làm khá quen thuộc ở các nhà hàng, quán ăn vì nó rất nhanh. Bạn chỉ cần bỏ thịt vào túi bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng, bật nhiệt độ thấp quay trong vòng 2 phút. Như vậy, thịt có thể rã đông nhanh chóng và dễ dàng.

Khi sau khi rã đông thịt bò bò xong bạn cần lưu ý

Khi rã đông thịt xong bạn nên chế biến thịt bò thành các món theo sở thích. Không nên để thịt rã đông ở bên ngoài quá lâu. Bởi theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi thịt rã đông ở nhiệt độ khoảng 20 độ C để ngoài môi trường khoảng 2h thì có hàng tỷ vi khuẩn/kg thịt xâm nhập vào. 

Ngoài ra, nếu để thịt bò rã đông lâu mà không chế biến sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon, cách chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Làm sao để bảo quản thịt bò đông trong tủ lạnh đúng cách?

Hiện nay do lượng công việc quá nhiều, không có thời gian đi chợ mua thịt bò tươi thường xuyên nên nhiều bà nội trợ lựa chọn mua về bỏ tủ đông. Tuy nhiên để thịt bò không bị ảnh hưởng đến chất lượng bạn nên lưu ý một số cách bảo quản thịt bò khi bỏ vào ngăn đông sau đây:

  • Luôn vệ sinh tay sạch sẽ khi cầm thịt tươi, tránh trường hợp tay bạn có nhiều vi khuẩn xâm nhập trực tiếp lên thịt. 

  • Trước khi rã đông nên làm sạch thịt bò rồi mới cho vào rã đông.

  • Nếu có nhiều thịt bò, bạn nên chia  thịt thành từng miếng vừa đủ gia đình ăn trong 01 bữa để vừa bảo quản dễ dàng vừa rã đông được nhanh hơn.

  • Cho thịt bò vào túi bảo quản hoặc hộp bảo quản kín đáo, tránh vi khuẩn xâm nhập và lây mùi ra tủ lạnh.

  • Không nên bỏ đông thịt chín và thịt sống cùng nhau bởi sẽ làm vi khuẩn, ký sinh trùng từ thịt sống lây lan sang thịt chín.

  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn và giúp thịt trong tủ được sạch sẽ hơn.

  • Nên sử dụng thịt đã cũ trước rồi mới sử dụng thịt mới mua về, tránh trường hợp thịt cũ để quên trong tủ lâu ngày sẽ mất hết dưỡng chất và vi khuẩn xâm nhập vào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách rã đông thịt bò nhanh nhưng vẫn giữ được các dưỡng chất cần thiết, tránh vi khuẩn xâm nhập vào thịt. Để mua thịt bò tươi chính hãng, tươi ngon, chất lượng bạn hãy liên hệ ngay với Hanoibutcher qua hotline 0983130440 hoặc truy cập vào website https://hanoibutcher.com/ để đặt hàng nhé.

 

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ