Chia Sẻ Cho Bạn Cách Pha Tương Bần Chấm Thịt Bò Ngon
Cách pha tương bần chấm thịt bò ngon được chia sẻ chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có được thức chấm tuyệt vời cho cả gia đình. Nước chấm thường được xem như là linh hồn của món ăn, nên với các món ăn cần đồ chấm bạn nên bỏ túi sẵn cho mình những công thức nước chấm bất bại nhé.
Ăn Sạch Sống Khỏe

Chia Sẻ Cho Bạn Cách Pha Tương Bần Chấm Thịt Bò Ngon

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Cách pha tương bần chấm thịt bò ngon được chia sẻ chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có được thức chấm tuyệt vời cho cả gia đình. Nước chấm thường được xem như là linh hồn của món ăn, nên với các món ăn cần đồ chấm bạn nên bỏ túi sẵn cho mình những công thức nước chấm bất bại nhé.

Tương bần là gì?

Tương bần hay còn được gọi là tương làng bần, là một loại đặc sản có nguồn gốc từ thị trấn Bần, Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên. Bởi có nguồn gốc từ thị trấn Bần nên được gọi với cái tên là tương Bần. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này chính là đậu tương hay còn gọi là đỗ tương. Kết hợp cùng với muối trắng, nếp cái hoa vàng và một số nguyên liệu đặc trưng khác.

 

 Tìm hiểu tương bần là gì?

Tương bần thường được sử dụng để chế biến các món ăn thường ngày như kho thịt, kho cùng cá, làm nước chấm các món cuốn, món gỏi. Các món ăn thường sử dụng tương bần để chấm có thể kể đến như rau muống luộc, bánh đúc, thịt luộc, cà muối, thịt bò... Hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng của tương bần mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khó quên.

Các cách pha tương bần chấm thịt bò ngon khó cưỡng

Có rất nhiều cách pha tương bần chấm thịt bò ngon mà bạn có thể tham khảo. Dưới đây là một vài công thức được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ, bỏ túi ngay bạn nhé!

Công thức pha tương bần với chanh

Tương bần đã có độ mặn nhất định, mùi thơm đặc trưng nhưng lại thiếu đi hương vị chua chua của chanh, cay cay của ớt. Vì thế mà cách pha tương bần chấm thịt bò ngon đơn giản nhất dành cho bạn là pha cùng với chanh. Một bát con tương bần sẽ dùng tới nửa quả chanh, vắt lấy nước cốt. Cho phần nước cốt chanh vào bát tương, thêm một vài lát ớt và trộn đều bạn sẽ có được bát nước chấm thơm ngon, chế biến đơn giản vô cùng. Nếu hương vị chưa vừa miệng, bạn có thể thêm một chút đường để cân bằng lại vị mặn, chua, cay của nước chấm.

 

 

Công thức pha tương bần chấm thịt bò đơn giản lạ miệng

Công thức pha tương bần với củ cải trắng

Tương bần mà pha với củ cải trắng nghe có lạ quá không? Thực tế đây là một công thức nước tương bần khá thú vị. Củ cải trắng có thể sử dụng trực tiếp, khi trộn cùng tương bần sẽ cho vị ngọt tự nhiên, đồng thời giúp cho cơ thể tiêu hoá được một số chất béo trong thức ăn nhanh chóng, đơn giản hơn.

Công thức pha tương bần cùng với gừng

Cách pha tương bần chấm thịt bò ngon cùng với gừng là gợi ý cho những ngày đông lạnh lẽo. Sử dụng một nhánh gừng vừa đủ, cạo vỏ, cắt gừng thành gợi chỉ rồi cho vào bát tương bần. Trộn đều để vị cay của gừng được tiết ra, đều vào bát tương khi chấm sẽ cảm nhận được hương thơm của gừng, vị cay nhẹ cùng hương vị đặc trưng của tương bần không lẫn vào đâu được.

Công thức pha tương bần cùng với hành phi

Cách pha tương bần chấm thịt bò ngon cùng hành phi rất đơn giản. Bạn chuẩn bị lượng hành vừa đủ để sử dụng. Hành thái mỏng, để cho hơi ráo nước một chút. Bắc chảo chống dính lên, cho phần dầu ăn vào cho dầu nóng thì thêm hành đã thái lát mỏng vào. Đảo đều tay cho đến khi hành khô chuyển màu cánh gián, có mùi thơm là được. Cho phần tương bần vừa ăn ra bát, thêm một chút gia vị nếu bạn thích. Rưới phần hành khi cùng dầu dùng để phi hành lên, trộn đều và chấm thôi.

Công thức pha tương bần cùng với đậu phộng

Sử dụng một ít đậu phộng, rang chín, bỏ phần vỏ lụa của đậu phộng đi rồi giã hơi vụn một chút. Bạn đổ phần tương bần ra bát con với lượng vừa ăn, thêm một chút đường để dung hoà vị của tương. Cho phần đậu phộng đã rang lên trên bát tương và cứ thế chấm. Nếu muốn béo ngậy hơn một chút, bạn có thể phi một ít hành khô, đổ phần hành khô và dầu ăn lên trên bát tương.

 

 

Cách pha tương bần chấm thịt bò ngon cùng đậu phộng

Các cách pha tương bần chấm thịt bò ngon được chia sẻ chi tiết trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Thịt bò khi chấm với tương bần sẽ là sự kết hợp mới lạ và mang tới hương vị khó quên. Thịt bò nên chọn loại mềm, thịt tươi, chế biến các món gỏi cuốn, kết hợp với rau sống sẽ dung hoà được hương vị của các nguyên liệu. Để có thêm nhiều công thức nấu ăn hay, lạ miệng, truy cập ngay website https://hanoibutcher.com/  của Hanoi Butcher cùng khám phá bạn nhé!

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ