Bật Mí Cách Mua Thịt Bò Làm Steak Hà Nội Ngon, Chất Lượng
Bò bít tết là món ăn đặc trưng của phương Tây và phương Mỹ càng trở nên quen thuộc và hấp dẫn với người Việt Nam. Việc mua thịt bò làm steak Hà Nội ngon, chất lượng là băn khoăn của nhiều bà nội trợ khi muốn trổ tài làm món steak cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng khám phá bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn nhé!
Mua thịt bò làm steak ở đâu Hà Nội ngon, chất lượng?
Không khó để tìm kiếm địa chỉ mua thịt bò làm steak ở Hà Nội, nhưng để tìm đơn vị cung cấp thịt vừa tươi ngon, chất lượng vừa giá cả phải chăng không phải điều dễ đâu nhé.
Chị em cần tìm những địa chỉ cung cấp thịt uy tín, tin cậy, tránh tâm lý ham giá rẻ lại khiến vừa hại sức khỏe vừa lại không ngon. Bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều nơi rao bán thịt bò làm steak chỉ với giá 80-100.000/kg, quảng cáo thì rất mạnh nào là vừa rẻ vừa ngon nhưng thực tế lại quá thất vọng. Do đó, khu mua thịt bò làm steak bạn nên chọn các tiêu chí:
-
Đơn vị cung cấp có đăng ký kinh doanh, trụ sở, địa chỉ rõ ràng.
-
Đã hoạt động nhiều năm trong nghề.
-
Tham khảo ý kiến đánh giá, chia sẻ của khách hàng cũ.
Hướng dẫn chọn mua thịt bò làm steak ngon
Để làm được thịt bò steak ngon, bạn nên chọn mua thịt bò sau đây:
1. Thịt sườn bò chữ T
Thịt sườn bò chữ T là thịt thăn bò thuộc hàng ngon nhất trên toàn bộ con bà, nằm giữa phần thăn nội và thăn ngoại của con bò, có hình chữ T nằm ở giữa miếng thịt.
Phần thịt bò chữ T được rất nhiều bà nội trợ săn lùng bởi đây là phần thịt ngon và săn nhất của con bò, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó có cả làm steak.
2. Phần lõi vai bò
Phần thịt lõi vai bò là phần giao giữ phần cổ và vai của con bò, ở giữa có một sợi gân nhỏ, không giai và giòn. Thịt có màu đỏ đẹp, phần lõi vai mềm vừa phải vì thường phần cổ và vai bò không có mỡ nhiều, ngon, thơm. Đây là loại thịt phù hợp làm steak đặc biệt có phần gân ăn giòn sần sật.
3. Phần thăn lưng bò
Phần thịt được mệnh danh ngon nhất trên cơ thể con bò là thăn lưng bò nằm ở phần lưng bò. Do nằm ở phần lưng bò nên thịt rất săn chắc, thơm ngon. Ngoài ra ở giữa có phần vân mỡ nên quyện thêm vị béo ngọt. Nếu chế biến phần thịt thăn lưng làm steak thì rất tuyệt bởi vừa mềm vừa béo lại ngọt thơm kích thích vị giác.
Cách chọn thịt bò làm steak ngon:
Để làm steak ngon không chỉ là chọn phần thịt đúng mà còn phải chọn miếng thịt tươi ngon, thịt đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe, không sử dụng hóa chất. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều trường hợp bán thịt bò kém chất lượng, thâm chí làm giả bò bằng cách biến thịt lợn thành thịt bò. Do đó, bạn nên chú ý những yếu tố sau:
-
Màu sắc: Thịt có màu đỏ tươi là thịt mới làm sạch, không chọn thịt có màu thẫm vì có thể đã làm từ lâu. Nếu thịt có mỡ chọn màu mỡ vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ và phân bổ đều miếng thịt.
-
Mùi: Thịt bò tươi không có mùi la, mùi của ôi, thiu và khi ngửi sẽ có mùi còn tươi mới.
-
Cảm giác: Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt, nếu cảm giác thịt có độ đàn hồi tốt, căng, dai thì còn tươi. Nếu thịt mềm nhũn, chảy nước, lợt màu thì không còn tươi nữa.
-
Nêu lựa chọn loại bò tơ, bò cỏ giống đực thịt sẽ ngon và mềm hơn.
Địa chỉ mua thịt bò làm steak uy tín
Do nhu cầu sử dụng thịt bò làm steak ngày càng tăng cao nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thịt bò. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình bạn, chúng tôi khuyến cáo bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp có uy tín không?
Vậy địa chỉ nào mua thịt bò làm steak uy tín?
Giới thiệu đến ban Hanoi Butcher là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội cung cấp thịt bò làm steak uy tín nhất. Chúng tôi hiểu rằng sức khỏe của con người là hết sức quan trọng. Cung cấp thực phẩm tươi ngon, sạch, chất lượng sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho mọi gia đình, xã hội.
Câu hỏi thường gặp
Bò bít tết là loại thịt gì?
Bò bít tết là một miếng thịt bò được cắt phẳng với các mặt song song, thường được cắt vuông góc với các thớ cơ .
Bò bít tết phần nào mềm nhất?
Thịt bò thăn - được coi là phần cắt mềm nhất trong tất cả các phần thịt của con bò. Phần thịt này nạc mang lại cảm giác mềm mịn, tan chảy trong miệng.
Bò bít tết ướp trong bao lâu?
Để bít tết mềm bạn nên ướp chúng trong khoảng 2 giờ hoặc ít nhất 30 phút , thỉnh thoảng lật miếng bít tết cho thấm đều.
Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách mua thịt bò làm steak Hà Nội ngon, chất lượng. Hy vọng thông tin trên thất sự hữu ích dành cho bạn, qua đó lựa chọn được những thớ thịt ngon nhất nhé. Nếu có nhu cầu sử dụng thịt bò an toàn hãy liên hệ qua hotline: 0983130440 hoặc truy cập vào website https://hanoibutcher.com/.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang