Cách Làm Món Bơ Pinkerton Xào Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn bơ pinkerton xào thịt bò chưa? Đó là một sự kết hợp tương đối mới lạ, mang tới những trải nghiệm ẩm thực mới dành cho bạn. Hãy thử bắt tay vào chế biến món ăn mới lạ để làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình mình bạn nhé!
Ăn Sạch Sống Khỏe

Cách Làm Món Bơ Pinkerton Xào Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn bơ pinkerton xào thịt bò chưa? Đó là một sự kết hợp tương đối mới lạ, mang tới những trải nghiệm ẩm thực mới dành cho bạn. Hãy thử bắt tay vào chế biến món ăn mới lạ để làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình mình bạn nhé!

Bơ Pinkerton là bơ gì?

Trước khi đi vào cách làm món bơ pinkerton xào thịt bò thì bạn đã biết bơ Pinkerton là gì chưa?

Bơ Pinkerton hay còn được gọi là bơ pin, là một loại bơ với hương vị mặn đặc trưng và đây cũng chính là loại bơ duy nhất có thể ăn lúc còn xanh vẫn có độ ngon nhất định. Bơ pin có hình dáng giống qả lê, cũng giống bóng đèn nên thường được gọi dân dẫ là bơ quả lê. 

Phần vỏ của bơ pin có màu xanh đậm, hơi sần sùi lên trên và bề mặt vỏ tương đối dày. Khi quả bơ chín thì phần vỏ này sẽ chuyển sang màu xanh đậm trông rất đẹp mắt. Phần cơm của bơ pin khi chín cũng chuyển vàng nhạt đẹp mắt, có độ dẻo quánh và mùi thơm ngậy. Hương vị của bơ pin khi chín không kém cạnh bất kỳ loại bơ nào.

Mùa thu hoạch bơ pin tại các vườn Việt Nam thường là tháng 7 tháng 8 và tháng 11, tháng 12 hằng năm. Mỗi trái có trọng lượng từ 200g - 400g và có khả năng bám lại trên cây rất lâu. Bơ Pinkerton được trồng với mục đích đi xuất khẩu các thị trường trên thế giới rất nhiều, các nước phương Tây ưu chuộng thành phẩm bơ Pinkerton của Việt Nam.

Cách làm bơ pinkerton xào thịt bò

Ngoài sử dụng bơ chín để chế biến các món sinh tố, các món bánh thì biw pinkerton xào thịt bò còn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Hươn vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng với thịt bò sẽ hoà quyện tạo nên món ăn hấp dẫn vô cùng. Loại bơ cùng để xào thịt bò cần là bơ pinkerton vì nó có hương vị đặc trưng riêng, chỉ loại này mới có thể ăn khi còn xanh. Cùng thực hiện món bơ pinkerton xào thịt bò với công thức siêu đơn giản sau đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bơ pinkerton 1 trái
  • Thịt bò thăn 100g
  • Trứng cá muối 50g
  • Măng tây 3 cây
  • Cà chua
  • Gia vị gồm 1 muỗng cà phê giấm, ít tiêu đen xay, dầu ô liu, hạt nêm, muối

 

 

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát dày cỡ 1 cm. Sử dụng dao bản to để giần thịt cho mềm ra và hơi mỏng. Ướp thịt bò cùng một chút hạt nêm, dầu ô liu để khi thưởng thức thịt bò đậm vị hơn. Cà chua sẽ mang đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. 

Quả bơ Pinkerton sẽ bổ đôi ra, bỏ phần hạt đi. Chọn quả bơ xanh vừa ăn được. Khía từng ô vuông nhỏ tầm 1cm, cắt thành từng hạt nhỏ để ở bả riêng. 

Măng tây sẽ làm sạch, sơ chế bằng cách loại bỏ đi những phần xơ, phần già. Măng tây sẽ luộc sơ qua với nước rồi. Nấu một nồi nước sôi, cho phần măng tây vào luộc sơ và sau đó cho ra thau nước lạnh để măng giữ được độ giòn. Sau đó cắt măng tây thành từng khúc dài tầm một đốt ngón tay.

Chế biến

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế xong xuôi thì tiến hành làm món bơ pinkerton xào thịt bò.

Chuẩn bị chảo chống dính, bắc lên bếp cho chảo nóng. Thêm một chút dầu ô liu vào chảo rồi cho phần thịt bò ban đầu vào đảo nhanh tay cho thịt chín vừa tới, mặt thịt ngả sang màu vàng nâu đều là hoàn thành. Để thịt ra tô, cho thịt nghỉ một lúc khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Rắc lên phần thịt vừa chế biến một ít hạt tiêu đen.

Chuẩn bị một tô lớn để phần thịt bò đã chế biến vào. Cho phần măng tây đã luộc. Phần bơ bạn sẽ đảo qua trên chảo đã xào thịt bò cho đến khi bơ chín, có vị mềm dẻo. Bạn sẽ thêm một chút trứng cá, thêm một chút dầu ô liu và gia vị nếu chưa vừa miệng. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để thấm đều gia vị khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.Đây là công thức bơ pinkerton xào thịt bò theo phong cách Tây. Nếu bạn thích hương vị của các món Á thì có thể không bỏ trứng cá, thêm một chút rau mầm, thêm gia vị dầu giấm nếu thích. 

Với cách làm bơ pinkerton xào thịt bò này bạn sẽ có được một món ăn lạ miệng rất hấp dẫn. Cùng thực hiện để có được mâm cơm gia đình phong phú, thay đổi khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng bạn nhé. Truy cập website https://hanoibutcher.com/ để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng thịt bò ngay nào!

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ