Các phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

Tiết lộ các phần thịt bò ngon nhất để làm bít tết. Đặc điểm và một vài cách chế biến đơn giản cho các tín đồ bít tết.

Ăn Sạch Sống Khỏe

Các Phần Thịt Bò Ngon Nhất Làm Bít Tết

Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Thăn nội bò: Phần thịt thượng hạng dành cho các tín đồ bít tết

Các phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

Thăn nội bò (tenderloin steak) là phần thịt ngon nhất trên con bò, được đánh giá là phần thịt thượng hạng dành cho các tín đồ bít tết.

Đặc điểm của thăn nội bò

Phần thịt này nằm ở phần lưng của bò, gần với xương sống. Thăn nội bò có đặc điểm là thớ thịt mềm, mịn, không có gân, có vị ngọt tự nhiên và hàm lượng mỡ thấp.

Thăn nội bò là phần thịt ít vận động nên các sợi cơ rất mịn và mềm. Đây cũng là phần thịt có hàm lượng cholesterol thấp nhất so với các phần khác trên con bò. Vì vậy, thăn nội rất phù hợp cho những người cần giảm béo phì hay mỡ máu cao.

Ngoài ra, do ít chứa mỡ và gân nên khi chế biến, thăn nội bò rất dễ thấm gia vị, tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Cách chế biến món bít tết từ thăn nội bò

Thăn nội bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Tuy nhiên, món bít tết nướng vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất, giúp giữ trọn vị ngon tự nhiên của thịt.

Để chế biến món bít tết nướng từ thăn nội bò, bạn chỉ cần ướp thịt với ít muối, tiêu, tỏi băm, hành khô. Sau đó mang ra nướng trên than hoa hay bếp nướng đến khi thịt chín tới. Thỉnh thoảng lật mặt thịt để chín đều cả hai mặt.

Ngoài cách nướng đơn giản, bạn có thể thêm một chút bơ đậu phộng hoặc sốt tiêu đen lên bề mặt thịt trước khi nướng để tạo thêm hương vị. Hoặc có thể ăn kèm với sốt nướng, rau xà lách và khoai tây chiên để thưởng thức.

Thăn ngoại bò: Phần thịt mềm, ngọt, phù hợp với nhiều khẩu vị

Các phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

Thăn ngoại bò (striploin steak) là phần thịt nằm ở phía ngoài của thăn nội bò.

Đặc điểm của thăn ngoại bò

Phần thịt này có đặc điểm là thớ thịt mềm, ngọt, có độ dai vừa phải, có vị thơm ngậy của mỡ bò.

So với thăn nội bò, phần thăn ngoại có chứa nhiều mỡ hơn. Chính vì vậy mà khi chín, lớp mỡ sẽ tiết ra, thấm đều vào thịt tạo nên vị béo thơm ngon đặc trưng.

Độ mềm và độ dai của phần thịt thăn ngoại cũng vừa phải, không quá dai nhưng cũng không mềm nhũn như thăn nội. Điều này khiến thăn ngoại phù hợp với nhiều khẩu vị hơn.

Cách chế biến món bít tết từ thăn ngoại bò

Thăn ngoại bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Tuy nhiên, món bít tết nướng vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất, giúp giữ trọn vị ngon tự nhiên của thịt.

Để chế biến món bít tết nướng từ thăn ngoại bò cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ướp thịt với ít muối, tiêu, tỏi băm, hành khô. Sau đó mang ra nướng trên than hoa hay bếp nướng đến khi thịt chín tới. Thỉnh thoảng lật mặt thịt để chín đều cả hai mặt.

Để tạo thêm hương vị, bạn có thể ướp thêm một chút nước sốt teriyaki, sốt tiêu đen hoặc tương ớt. Hoặc rắc thêm tiêu, hẹ, hành lá lên bề mặt thịt trước khi ăn.

Lườn bò: Phần thịt nạc, dai, giàu dinh dưỡng

Các phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

Lườn bò (ribeye steak) là phần thịt nằm ở phía trên của sườn bò.

Đặc điểm của lườn bò

Phần thịt này có đặc điểm là thớ thịt mềm, ngọt, có độ dai vừa phải, có vị thơm ngậy của mỡ bò.

Lườn bò là phần nạc, ít mỡ và giàu chất dinh dưỡng. Trong thành phần của lườn bò có chứa nhiều sắt, kẽm, vitamin B6, B12 và axit béo Omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

Lườn bò cũng là phần có nhiều cơ hơn nên thịt săn chắc và dai hơn so với các phần khác. Tuy nhiên, nếu chế biến đúng cách, lườn bò vẫn rất mềm và ngon.

Cách chế biến món bít tết từ lườn bò

Lườn bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Tuy nhiên, món bít tết nướng vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất, giúp giữ trọn vị ngon tự nhiên của thịt.

Để chế biến món này, bạn nên ướp thịt với gia vị ít nhất 30 phút để thịt thấm đều. Sau đó mang ra nướng với nhiệt độ cao, lửa lớn ở cả hai mặt thịt trong thời gian ngắn để không làm mất độ ngọt của thịt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp hấp, om hoặc kẹp bánh mì để làm mềm lườn bò trước khi nướng. Hoặc có thể thái lườn bò thành những miếng mỏng để dễ chín và nhanh chóng thấm gia vị hơn.

Bắp bò: Phần thịt đậm đà, thơm ngon

Bắp bò (shank steak) là phần thịt nằm ở phần bắp của bò.

Đặc điểm của bắp bò

Phần thịt này có đặc điểm là thớ thịt dai, có vị đậm đà, thơm ngon.

Bắp bò là vùng thịt chịu nhiều vận động nên thường dai và cứng hơn các phần khác. Tuy nhiên, lại chứa nhiều cốt collagen nên khi chín mềm, vị của nó trở nên rất đậm đà và thơm ngon.

Ngoài ra, do đặc tính của phần thịt này nên khi chế biến bắp bò thường mất nhiều thời gian hơn so với các phần khác.

Cách chế biến món bít tết từ bắp bò

Bắp bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Tuy nhiên, món bít tết nướng vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất, giúp tôn lên hương vị thơm ngon của phần thịt này.

Để chế biến bít tết từ bắp bò, hãy ướp thịt với nước sốt ướp thịt ngọt và các gia vị thật lâu, tốt nhất là qua đêm để thịt thấm đều.

Tiếp theo, bạn hãy dùng phương pháp hầm, om hoặc luộc chín kỹ phần thịt trước khi mang ra nướng. Như vậy sẽ giúp phần thịt mềm ra, dễ thấm gia vị và chín nhanh hơn khi nướng.

Cuối cùng, bạn nướng thịt ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn tay để thịt vàng đều, giữ vị ngọt tự nhiên và mềm mọng bên trong.

Bạn cũng có thể thái bắp bò thành từng miếng mỏng để rút ngắn thời gian nướng nếu muốn.

Thăn chữ T: Phần thịt có thớ thịt mềm, mịn, giàu hương vị

Thăn chữ T (T-bone steak) là phần thịt gồm hai phần: thăn nội bò và thăn ngoại bò.

Đặc điểm của thăn chữ T

Phần thịt Thăn chữ T: Phần thịt có thớ thịt mềm, mịn, giàu hương vị

Thăn chữ T (T-bone steak) là phần thịt gồm hai phần: thăn nội bò và thăn ngoại bò.

Đặc điểm của thăn chữ T

Phần thịt này có đặc điểm là thớ thịt mềm, ngọt, có độ dai vừa phải, có vị thơm ngậy của mỡ bò.

Thăn chữ T kết hợp được những ưu điểm nổi trội của cả hai phần thăn nội và thăn ngoại. Chính vì vậy mà đây được xem là phần thịt cao cấp, được giới sành ăn yêu thích.

Thịt ở phần thăn nội mềm ngọt nên khi cắt lát thăn chữ T sẽ thấy rất rõ sự phân biệt giữa hai phần thịt với nhau.

Cách chế biến món bít tết từ thăn chữ T

Thăn chữ T có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Tuy nhiên, món bít tết nướng vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất, giúp giữ trọn vị ngon tự nhiên của thịt.

Để chế biến món này, bạn chỉ cần rắc đều một ít muối hạt hoặc muối biển lên thịt, sau đó ướp 20-30 phút cho thịt thấm đều. Sau đấy, mang ra nướng trực tiếp trên than hoa hay bếp nướng.

Do thăn chữ T là phần thịt mềm nên chỉ cần nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín đều, vàng óng ả mặt ngoài là được.

Để gia tăng hương vị, bạn có thể tưới một ít bơ nhạt lên bề mặt thịt khi nướng. Hoặc dùng sốt nướng, muối và tiêu đen để rắc lên mặt thịt trước khi thưởng thức.

Thăn lõi nạc vai: Phần thịt mềm, ngọt, có độ dai vừa phải

Thăn lõi nạc vai (top blade steak) là phần thịt nằm ở phần vai của bò.

Đặc điểm của thăn lõi nạc vai

Phần thịt này có đặc điểm là thớ thịt mềm, ngọt, có độ dai vừa phải, có vị thơm ngậy của mỡ bò.

Thăn lõi nạc vai có lớp mỡ bò bao bọc bên ngoài giúp tăng thêm vị béo cho thịt khi chín. Đồng thời lớp mỡ sẽ giữ cho phần thịt bên trong luôn ngọt và mềm.

Đây cũng là phần có chứa khá nhiều nạc nên thịt chắc và dai hơn so với thăn nội hay thăn ngoại. Tuy nhiên do có lớp mỡ bọc ngoài nên khi chín sẽ vô cùng mềm mại.

Cách chế biến món bít tết từ thăn lõi nạc vai

Thăn lõi nạc vai có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như bít tết nướng, bít tết áp chảo, bít tết chiên, bít tết xào,. . .

Để chế biến món bít tết nướng, bạn nên ướp thịt với gia vị tối thiểu 30 phút rồi mang ra nướng trực tiếp trên than hoa hay bếp nướng.

Đặc biệt, nên nướng ở cả hai mặt với nhiệt độ cao để lớp mỡ tiết ra, bao bọc lấy phần thịt và tạo nên một miếng thịt vàng óng bóng mịn, thơm ngon đến bất ngờ.

Bạn cũng có thể tận dụng lớp mỡ này bằng cách tưới nước sốt BBQ hoặc sốt me lên trên để tăng thêm hương vị cho món bít tết.

Mua thịt bò làm bít tết ở đâu uy tín?

Để có một món bít tết ngon, ngoài việc lựa chọn phần thịt bò phù hợp, bạn cũng cần mua thịt bò ở những địa chỉ uy tín.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán thịt bò, nhưng không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là với những loại thịt bò cao cấp như thăn nội, thăn ngoại, thăn chữ T, thăn lõi nạc vai.

Do đó, để chọn được nơi cung cấp thịt bò làm bít tết uy tín, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Chọn những cửa hàng, đại lý chuyên phân phối các loại thịt bò cao cấp. Không nên mua ở những cửa hàng tạp hóa hay chợ truyền thống vì khó kiểm chứng nguồn gốc.
  • Nên ưu tiên những nơi phân phối thịt bò nhập khẩu chính ngạch từ các nước có nền chăn nuôi phát triển như Mỹ, Úc, Nhật Bản. Loại thịt này thường có chất lượng và độ tươi ngon cao hơn.
  • Cửa hàng cần có giấy phép kinh doanh rõ ràng, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ưu tiên những nơi có dịch vụ vận chuyển và bảo quản thịt bò chuyên nghiệp.
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đánh giá trên các diễn đàn, review của khách hàng để lựa chọn địa chỉ uy tín. Một số gợi ý có thể kể đến như Trọn Bò, An Nam Premium Meat, Hokkaido Meat đều là những địa chỉ tin cậy.

Thịt bò nhập khẩu từ đâu ngon nhất?

Nói về nguồn nhập khẩu thịt bò chất lượng cao, không thể không nhắc đến các quốc gia có truyền thống chăn nuôi lâu đời như Mỹ, Úc hay Nhật Bản.

Trong đó, thịt bò Mỹ được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới. Đây là quốc gia sản xuất và xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới. Người nông dân Mỹ cũng rất coi trọng khâu nuôi dưỡng để tạo ra những sản phẩm thịt bò hảo hạng.

Ngoài Mỹ, thịt bò nhập khẩu từ Úc và Nhật cũng rất đáng để thử. Với khí hậu ôn đới, thiên nhiên tươi đẹp, cỏ cây phong phú, Úc và Nhật có điều kiện lý tưởng để chăn thả bò. Đất nước này cũng đặc biệt chú trọng vào chất lượng thực phẩm nên sản phẩm thịt bò luôn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.

Do đó, dù thích sự béo ngậy của thịt bò Úc, sự mềm mại của thịt bò Mỹ hay vị ngon tinh tế của bò Wagyu Nhật Bản thì đây đều là những lựa chọn không thể thiếu khi làm các món bít tết.

Hanoi Butcher - Vua thịt nhập khẩu

Nói đến những địa chỉ cung cấp thịt bò nhập khẩu uy tín tại Việt Nam thì không ai không biết đến Hanoi Butcher.

Được thành lập vào năm 2017, Hanoi Butcher là một trong những nhà bán lẻ thịt bò nhập khẩu lớn và chất lượng nhất Việt Nam.

Hanoi Butcher hiện là nhà cung cấp và phân phối độc quyền các loại thịt bò cao cấp đến từ các nước có nền chăn nuôi hiện đại hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc và Nhật Bản.

Toàn bộ sản phẩm của Hanoi Butcher đều đã qua kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thịt được cấp đông và bảo quản trong các kho lạnh hiện đại đạt chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo độ tươi ngon.

Với phương châm “săn tìm những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống”, Hanoi Butcher luôn cố gắng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt bò nhập khẩu chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Hiện Hanoi Butcher đã có hệ thống nhà hàng và cửa hàng bán lẻ trải dài khắp các quận nội thành Hà Nội  và một số tỉnh lân cận.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Hanoi Butcher đã trở thành một thương hiệu uy tín, là lựa chọn tin cậy của ngày càng nhiều khách hàng khi muốn tìm mua các loại thịt bò nhập khẩu chất lượng cao.

Với những ai đang tìm kiếm nguồn thịt bò tươi ngon để chế biến các món bít tết, Hanoi Butcher chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Kết luận

Trên đây là gợi ý một số phần thịt bò ngon nhất để làm nên những món bít tết hoàn hảo.

Từ thăn nội mềm ngọt, thăn ngoại đậm đà, cho đến lườn bò thơm bùi hay thăn chữ T đầy vị, tất cả đều là những lựa chọn lí tưởng cho món bít tết nướng.

Bên cạnh đó, bí quyết để có một món ngon còn nằm ở khâu chọn mua nguồn thịt. Vì vậy, việc lựa chọn những nơi cung cấp uy tín, có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng là vô cùng quan trọng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn và kinh nghiệm để làm nên món bít tết chuẩn vị cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn ngon miệng với những món nướng thịt bò thơm ngon!

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ