Các cách bảo quản thăn nội bò đúng cách

Thăn nội bò là một trong những phần thịt bò ngon và đắt tiền nhất trên thị trường. Do đó, cách bảo quản phần thịt này đúng cách sẽ giúp giữ trọn hương vị và chất lượng hảo hạng vốn có của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những phương pháp bảo quản thăn nội bò chuẩn chỉnh, đảm bảo thăn bò vẫn tươi ngon như mới sau thời gian cất giữ.

Ăn Sạch Sống Khỏe

Các Cách Bảo Quản Thăn Nội Bò Đúng Cách

Thứ Ba, 05 Tháng Ba 2024
0/5 - (0 bình chọn)

Cách chọn thăn nội bò theo từng nhu cầu chế biến

Các cách bảo quản thăn nội bò đúng cách

Tùy vào cách chế biến mà bạn có thể chọn loại thăn nội bò phù hợp:

Nướng

  • Chọn thăn bò có độ dày từ 2,5 đến 4 cm.
  • Có vân mỡ đều đặn trên bề mặt thịt.

Xào

  • Chọn thăn bò mỏng hơn, khoảng 1,5 đến 2 cm.
  • Có thể thái lát hoặc để nguyên miếng.

Hầm

  • Chọn thăn bò có xương hoặc phần gân.
  • Những phần này sẽ giúp tạo độ sánh cho nước hầm.

Bảo quản thăn nội bò trong tủ lạnh

Các cách bảo quản thăn nội bò đúng cách

Nhiệt độ và thời gian bảo quản

  • Thăn bò tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C trong vòng 3 đến 5 ngày.
  • Thăn bò đã cắt lát nên sử dụng trong vòng 2 đến 3 ngày.

Cách bảo quản

  • Bọc kín thăn bò bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp đựng thịt.
  • Sau đó, để thịt ở ngăn mát tủ lạnh.

Sử dụng túi hút chân không để bảo quản thăn nội bò

Nguyên lý hoạt động

Túi hút chân không hoạt động dựa trên nguyên lý hút hết không khí ra khỏi túi, tạo môi trường chân không, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Thời gian bảo quản

Túi hút chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản thăn bò tươi lên đến 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản

  • Cho thăn bò vào túi hút chân không.
  • Hút hết không khí ra khỏi túi và niêm phong chặt lại.
  • Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

Đóng gói thăn nội bò kín để tránh ôxy hóa

Tác động của ôxy hóa

Oxy trong không khí có thể làm hỏng thăn bò, khiến cho thịt bị thâm đen, mất mùi vị và trở nên dai hơn.

Cách bảo quản

  • Bọc kín thăn bò bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc.
  • Sau đó, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu trữ thăn nội bò trong ngăn đá của tủ lạnh

Thời gian bảo quản

Trong ngăn đá tủ lạnh, thăn bò tươi có thể bảo quản lên đến 6 tháng.

Cách bảo quản

  • Bọc kín thăn bò bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi cấp đông.
  • Sau đó, để thịt trong ngăn đá.

Các cách làm mới thăn nội bò đã bị khô cứng

Ngâm trong sữa tươi

  • Ngâm thăn bò vào sữa tươi trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó, vớt thịt ra, thấm khô và tiếp tục chế biến.

Ướp với nước ép hoa quả

  • Ướp thăn bò với nước ép dứa, đu đủ hoặc xoài trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, vớt thịt ra, thấm khô và tiếp tục chế biến.

Bảo quản thăn nội bò tươi ngon trong thời gian dài

Phương pháp đút muối khô

  • Lấy thăn bò rửa sạch, thấm khô.
  • Sau đó, dùng muối hạt xát kỹ lên bề mặt thịt.
  • Cho thăn bò vào túi vải, treo ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Sau khoảng 2 tuần, thịt sẽ khô và có thể bảo quản lâu dài.

Phương pháp ngâm nước muối

  • Chuẩn bị nước muối theo tỷ lệ 1 lít nước : 100 gram muối.
  • Cho thăn bò vào ngâm trong nước muối trong khoảng 24 giờ.
  • Sau đó, vớt thịt ra, treo ở nơi thoáng gió để ráo nước.
  • Thịt sau khi ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2 tuần.

Cách bảo quản thăn nội bò khi không có tủ lạnh

Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản thăn nội bò theo các cách sau:

Ủ trong than tổ ong

  • Nướng than tổ ong cho cháy hồng.
  • Cho thăn bò vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp.
  • Dùng than tổ ong còn nóng ủ xung quanh hũ thịt.
  • Thịt sẽ được bảo quản trong khoảng 2 đến 3 ngày.

Ngâm giấm

  • Cho thăn bò vào ngâm trong giấm trong khoảng 24 giờ.
  • Sau đó, vớt thịt ra, thấm khô và bảo quản ở nơi thoáng mát.
  • Thịt sau khi ngâm giấm có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.

Thực phẩm phù hợp để kết hợp với thăn nội bò bảo quản

Thực phẩm tươi

  • Rau củ như cà rốt, khoai tây, hành tây.
  • Hoa quả như táo, lê, cam.
  • Các loại thảo mộc như húng quế, ngò rí, rau mùi.

Thực phẩm khô

  • Muối, hạt tiêu.
  • Các loại gia vị như bột nghệ, bột cà ri, bột ngũ vị hương.
  • Nước tương, dầu hào.

Kết luận

Trên đây là những cách bảo quản thăn nội bò đúng cách giúp giữ trọn hương vị và chất lượng của thịt. Tùy vào nhu cầu và điều kiện bảo quản mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn có thể thưởng thức những miếng thăn nội bò thơm ngon, hấp dẫn bất cứ lúc nào, dù không có tủ lạnh. Hãy áp dụng những bí quyết này để giữ trọn hương vị tuyệt hảo của loại thực phẩm cao cấp này nhé!

Hanoibutcher đang có thăn nội chế biến sẵn - Cực tiện lợi cho mọi người dùng tại nhà.

Các bạn truy cập Menu của chúng tôi để chọn món nha:https://hanoibutcher.com/tenderloin-than-noi.htmlhttps://hanoibutcher.com/tenderloin-than-noi.html

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD xứng đáng là thương hiệu cung cấp thực phẩm tin cậy với người tiêu dùng Việt
icon
THỰC PHẨM AN TOÀN & TỐT CHO SỨC KHỎE

HANOI BUTCHER & HOMEFOOD cam kết tất cả thực phẩm đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD Cam kết với khách về nguồn gốc cũng nhất chất lượng sản phẩm của mình 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HANOI BUTCHER & HOMEFOOD ?
DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
HANOI BUTCHER & HOMEFOOD thể hiện sự chuyên nghiệp tận tâm qua từng cử chỉ, lời nói của nhân viên, qua các hình thức mua hàng, thanh toán tiện lợi
Hoàn tiền nếu không hài lòng
Khách hàng không hài lòng là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hoàn trả 100 % nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ