Bò Wagyu Úc và Nhật Bản có gì khác biệt? Phân tích chi tiết
Bò Wagyu Úc và bò Wagyu Nhật Bản - là hai loại thịt bò được mệnh danh là "cực phẩm" mang lại những bữa ăn ngon nhất cho người tiêu dùng. Mặc dù cả hai loại thịt bò này đều rất ngon, nhưng chúng vẫn có sự khác biệt riêng mà người dùng không biết. Vậy sự khác biệt giữa thịt bò Wagyu Úc và thịt bò Wagyu Nhật Bản là gì? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về hai loại thịt bò này nhé!
1. Bò Wagyu Úc là gì?
Mặc dù thịt bò Wagyu Úc cũng là loại thịt có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng phần lớn thịt bò này được lai tạo, cho ăn, phát triển và chế biến tại Úc. Wagyu Úc thường có nguồn gốc từ các vùng Tajima, Tottori, Shimane và Okayama của Nhật Bản.
Mặt khác, thịt bò Wagyu Nhật Bản là loại thịt có nguồn gốc 100% từ Nhật Bản, không có sự lai tạo. Được nuôi, cho ăn, phát triển và chế biến tại Nhật Bản. Do đó, thịt bò Wagyu Nhật Bản trở nên độc quyền và đắt đỏ hơn so với thịt bò Wagyu Úc.
2. Đặc điểm của bò Wagyu Úc
Khoảng 95% bò Wagyu Úc đã được lai với các giống gia súc khác, nghĩa là bò Wagyu Úc không có tiêu chuẩn giống như bò Wagyu Nhật Bản.
- Wagyu Úc có một lượng lớn chất béo trong cơ (IMF) làm cho thịt có màu cẩm thạch đẹp mắt, tuy nhiên, màu vân cẩm thạch của thịt bò Wagyu của Úc không được cẩm thạch nhiều giống như Wagyu của Nhật Bản. Điều này là do tất cả Wagyu Nhật Bản đều có nguồn gốc thuần huyết nên thịt luôn đạt chất lượng tối ưu.
- Bò Wagyu Úc được chăn nuôi trong môi trường đồng cỏ tự nhiên, khẩu phần ăn được sắp xếp và chọn lựa một cách kỹ lưỡng. Ngoài ăn cỏ tự nhiên, bò Wagyu Úc còn được ăn kèm ngũ cốc làm từ lúa mạch và lúa mì, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để bò có thể phát triển một cách tốt nhất.
- Bò Wagyu của Úc còn được nuôi theo chuẩn bò Kobe, tức là chúng cũng được massage, nghe nhạc và tắm rửa bằng nước ấm mỗi ngày. Việc làm này giúp cho bò được thư giãn, thả lỏng cơ bắp và làm đẹp da. Do đó mà chất lượng thịt bò cho ra có sự mềm mại trong từng thớ thịt, vân mỡ xen kẽ tạo nên vân cẩm thạch bắt mắt, phần mỡ hoàn toàn không chứa Cholesterol, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
3. Sự khác biệt giữa bò Wagyu Úc và bò Wagyu Nhật Bản
Độ thuần chủng và thời gian nuôi
Bò Wagyu Úc là những con bò được nuôi, cho ăn, phát triển và chế biến tại Úc trong khoảng thời gian 20 tháng
Bò Wagyu Nhật Bản là những con bò được nuôi, cho ăn, phát triển và chế biến tại Nhật Bản trong khoảng thời gian 3 năm
Độ thuần chủng: Bò Wagyu Nhật Bản có độ thuần chủng hơn so với giống bò Wagyu Úc
Chất lượng thịt
Mặc dù thịt bò Wagyu Úc và Bò Wagyu Nhật Bản được nuôi ở môi trường sống và khí hậu sống khác nhau, nhưng chất lượng thịt của cả hai loại bò này đều mang hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khẩu vị ăn của thực khách hàng mà sẽ cho ra mùi vị khác nhau.
Bò Wagyu Nhật Bản có mật độ vân mỡ cẩm thạch lớn hơn so với bò Wagyu úc. Mặc dù bò Wagyu Úc cũng có một lượng lớn vân cẩm thạch nhưng nó không đạt được mức cẩm thạch lớn như thịt bò Wagyu của Nhật Bản.
Xếp hạng thịt
Hệ thống xếp hạng thịt bò Wagyu của Úc cũng khác biệt hơn so với hệ thống xếp hạng của Nhật Bản. Theo tiêu chuẩn Thịt Úc, có hai hệ thống xếp hạng thịt bò Wagyu đó là Ausmeat và MSA (Meat Standard Australia) - cả hai đều có điểm đá cẩm thạch nằm trong khoảng từ 0 - 9. Hệ thống này có thể được xếp hạng 9+ nếu chất lượng cao hơn 9. Cả hai hệ thống xếp hạng đều dựa trên yếu tố lớp vân mỡ cẩm thạch.
4. Giá bò Wagyu Úc bao nhiêu?
Bò Wagyu Úc có đa dạng các mức giá khác nhau, mức giá của thịt bò Wagyu Úc sẽ dựa trên chất lượng thịt, đặc biệt là chất lượng vân mỡ. Do đó, theo như khảo sát trên thị trường thì bò Wagyu Úc có mức giá dao động trong khoảng từ 750.000 - 3.000.000 đồng/kg (tùy vào phần thịt của con bò).
Chính vì vậy, nếu như bạn muốn mua thịt bò Wagyu của Úc và muốn biết mức giá chính xác cho từng phần thịt bò thì bạn có thể liên hệ với Hanoi Butcher qua số Hotline 0983130440 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của chúng tôi để có thể chọn lựa và mua được những miếng thịt bò tươi ngon nhất nhé.
5. Địa chỉ bán thịt bò Wagyu Úc ngon, chất lượng
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán thịt bò Wagyu Úc. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm thịt bò ngon, chất lượng, uy tín, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ thì không phải ai cũng biết. Do đó, để mua được sản phẩm thịt bò Wagyu Úc ngon, chất lượng thì bạn có thể tham khảo Hanoi The Butcher & Home Food.
Hanoi The Butcher & Home Food là đơn vị chuyên cung cấp các loại thịt bò Wagyu chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi:
- Thịt bò nhập khẩu tại cửa hàng luôn được kiểm định theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, có chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ.
- Cam kết thực phẩm tại cửa hàng của chúng tôi đều đạt chuẩn từ khâu sản xuất cho đến khâu phân phối
- Thịt được bày bán luôn được chọn lựa và bảo quản một cách cẩn thận và kỹ lưỡng
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Giá cả minh bạch, được công khai rõ ràng trên website.
Như vậy, mặc dù có một số khác biệt giữa thịt bò Wagyu Úc và thịt bò Nhật Bản, nhưng chất lượng thịt của cả hai loại đều được đánh giá là cực phẩm. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cả hai loại thịt bò này thì bạn có thể đặt mua tại website https://hanoibutcher.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0983130440 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang