5 Cách Làm Thịt Bò Nướng Than Hoa Đơn Giản Tại Nhà: Tận Hưởng Món Ăn Ngon Từ Những Nguyên Liệu Đơn Giản
Cách 1: Nướng thịt bò nướng than hoa truyền thống
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (loại thịt mềm, ít gân)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1 muỗng cà phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành khô
- 1 muỗng cà phê bột ngò rí
- 1 muỗng cà phê bột lá chanh
- 1 muỗng cà phê bột lá quế
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Trước khi nướng, bạn cần chuẩn bị thịt bò sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Đầu tiên, hãy chọn loại thịt mềm và ít gân để có thể nướng nhanh và không bị cứng khi ăn. Sau đó, bạn cần rửa sạch thịt bò và lau khô bằng giấy vệ sinh. Tiếp theo, dùng dao sắc để cắt thịt thành các miếng vuông khoảng 3cm x 3cm và dày khoảng 1cm.
- Bước 2: Làm nước sốt
Để có được hương vị đặc trưng của thịt bò nướng than hoa, nước sốt là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Đầu tiên, bạn hãy trộn đều dầu ô liu, nước mắm và xì dầu trong một bát nhỏ. Sau đó, thêm vào đó tỏi băm, tiêu đen, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, bột ớt, bột nghệ, bột gừng, bột hành tây, bột tỏi, bột hành khô, bột ngò rí, bột lá chanh và bột lá quế. Trộn đều cho đến khi các thành phần hoà quyện với nhau.
- Bước 3: Nướng thịt bò
Trước khi nướng, bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, dùng chổi bôi dầu để thoa đều lên mặt lò nướng và đặt thịt bò lên khay nướng. Dùng bàn chải để thoa đều nước sốt lên mặt thịt bò. Tiếp theo, đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, lật thịt bò và thoa nước sốt lên mặt thịt bò. Tiếp tục nướng trong khoảng 10-15 phút nữa cho đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 4: Thưởng thức
Sau khi nướng xong, bạn hãy dùng dao sắc để cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ và xếp lên đĩa. Thịt bò nướng than hoa sẽ ngon hơn khi được ăn nóng, vì vậy hãy thưởng thức ngay khi nướng xong. Bạn có thể kèm theo các loại rau sống như cải xoong, rau diếp cá, rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cách 2: Nướng thịt bò nướng than hoa với nước sốt BBQ
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (loại thịt mềm, ít gân)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1 muỗng cà phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành khô
- 1 muỗng cà phê bột ngò rí
- 1 muỗng cà phê bột lá chanh
- 1 muỗng cà phê bột lá quế
- 1/2 chén nước sốt BBQ
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Tương tự như cách 1, bạn cần chuẩn bị thịt bò sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi đã rửa sạch và lau khô thịt bò, bạn hãy cắt thịt thành các miếng vuông khoảng 3cm x 3cm và dày khoảng 1cm.
- Bước 2: Làm nước sốt BBQ
Để có được món thịt bò nướng than hoa với hương vị đặc trưng của nước sốt BBQ, bạn cần phải chuẩn bị nước sốt trước khi nướng thịt. Đầu tiên, hãy trộn đều dầu ô liu, nước mắm và xì dầu trong một bát nhỏ. Sau đó, thêm vào đó tỏi băm, tiêu đen, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, bột ớt, bột nghệ, bột gừng, bột hành tây, bột tỏi, bột hành khô, bột ngò rí, bột lá chanh và bột lá quế. Trộn đều cho đến khi các thành phần hoà quyện với nhau. Sau đó, thêm vào đó 1/2 chén nước sốt BBQ và trộn đều.
- Bước 3: Nướng thịt bò
Trước khi nướng, bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, dùng chổi bôi dầu để thoa đều lên mặt lò nướng và đặt thịt bò lên khay nướng. Dùng bàn chải để thoa đều nước sốt BBQ lên mặt thịt bò. Tiếp theo, đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, lật thịt bò và thoa nước sốt BBQ lên mặt thịt bò. Tiếp tục nướng trong khoảng 10-15 phút nữa cho đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 4: Thưởng thức
Sau khi nướng xong, bạn hãy dùng dao sắc để cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ và xếp lên đĩa. Thịt bò nướng than hoa với nước sốt BBQ sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới mẻ và đặc biệt. Hãy thưởng thức ngay khi nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Cách 3: Nướng thịt bò nướng than hoa với nước sốt tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (loại thịt mềm, ít gân)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh tiêu đen
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1 muỗng cà phê bột hành tây
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành khô
- 1 muỗng cà phê bột ngò rí
- 1 muỗng cà phê bột lá chanh
- 1 muỗng cà phê bột lá quế
- 2 muỗng canh nước sốt tỏi ớt
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị thịt bò
Tương tự như cách 1 và cách 2, bạn cần chuẩn bị thịt bò sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi đã rửa sạch và lau khô thịt bò, bạn hãy cắt thịt thành các miếng vuông khoảng 3cm x 3cm và dày khoảng 1cm.
- Bước 2: Làm nước sốt tỏi ớt
Để có được món thịt bò nướng than hoa với hương vị đặc trưng của nước sốt tỏi ớt, bạn cần phải chuẩn bị nước sốt trước khi nướng thịt. Đầu tiên, hãy trộn đều dầu ô liu, nước mắm và xì dầu trong một bát nhỏ. Sau đó, thêm vào đó tỏi băm, tiêu đen, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, bột ớt, bột nghệ, bột gừng, bột hành tây, bột tỏi, bột hành khô, bột ngò rí, bột lá chanh và bột lá quế. Trộn đều cho đến khi các thành phần hoà quyện với nhau. Sau đó, thêm vào đó 2 muỗng canh nước sốt tỏi ớt và trộn đều.
- Bước 3: Nướng thịt bò
Trước khi nướng, bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, dùng chổi bôi dầu để thoa đều lên mặt lò nướng và đặt thịt bò lên khay nướng. Dùng bàn chải để thoa đều nước sốt tỏi ớt lên mặt thịt bò. Tiếp theo, đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, lật thịt bò và thoa nước sốt tỏi ớt lên mặt thịt bò. Tiếp tục nướng trong khoảng 10-15 phút nữa cho đến khi thịt bò chín và có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 4: Thưởng thức
Sau khi nướng xong, bạn hãy dùng dao sắc để cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ và xếp lên đĩa. Thịt bò nướng than hoa với nước sốt tỏi ớt sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới mẻ và đặc biệt. Hãy thưởng thức ngay khi nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Sườn nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị hài hòa giữa thịt sườn mềm ngọt và lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Món ăn này không chỉ phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là món nhậu lý tưởng trong những buổi tụ họp bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng phô mai tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng.
Long Duong Dang
Bò bít tết và bò né đều có hương vị đặc trưng của thịt bò nướng. Hai món ăn đều được ăn kèm với rau sống, khoai tây chiên và nước sốt đặc trưng tạo ra một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà. Với cách thức làm đơn giản và vị ngon đặc trưng, bò bít tết và bò né đã trở thành những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, bò bít tết và bò né lại là hai loại món ăn hoàn toàn khác nhau, hãy cùng Hanoibutcher tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!
Long Duong Dang
Cá hồi là 1 món ăn giàu dinh dưỡng và cách chế biến cùng vô cùng đặc sắc. Ngoài món sushi nổi tiếng từ cá hồi, HanoiButcher mách bạn công thức cá hồi sốt chanh leo cũng là 1 món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng HanoiButcher vào bếp thử ngay công thức cá hồi sốt chanh leo này thôi!
Long Duong Dang
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các huấn luyện viên thể hình luôn khuyên bạn nên bổ sung protein trong chế độ ăn uống khi tập gym? Điều này có ý nghĩa gì và tại sao lại cần thiết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của protein trong quá trình tập luyện và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.
Long Duong Dang
Thịt bò là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Có rất nhiều giống bò khác nhau, trong đó bò Wagyu và bò Angus là hai giống bò nổi tiếng và được đánh giá cao về hương vị và chất lượng thịt. Vậy điểm giống và khác nhau giữa hai giống bò này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh toàn diện sau đây để có câu trả lời cho câu hỏi "ta nên chọn bò Wagyu hay bò Angus để ăn"
Long Duong Dang