Cồi Sò Điệp USA -100g
49.000
Liên hệ
-0%Bạn Cần Hỗ Trợ?
Sò điệp sống ở biển có độ sâu khoảng 10 mét. Chúng sống ở dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá. Chúng thường sống hợp lại thành những vùng, những vùng này thường có ở dòng hải lưu chậm.
Sò diệp cùng loài với sò lông, sò traị.. nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò (hay còn gọi là thịt sò).
Cồi sò là phần ngon và qúy nhất của sò điệp. Cồi sò có vị ngọt, tính mát, không độc. Ở một số nơi, sò điệp nước mặn còn được gọi là sò điệp khổng lồ hoặc có tên là vua sò điệp. Loại sò này thường có mặt tại vùng biển phía Đông của Bắc Đại Tây Dương, từ vịnh St.Lawrence đến Bắc Maine.
Sò điệp nước mặn có hai mảnh vỏ hình tròn, đường kính gần bằng nhau, dính cùng với một khớp nối thẳng, nhỏ và cơ khép. Nắp sò dưới màu trắng hoặc màu kem, nắp trên thường màu đỏ. Bên trong lớp vỏ là thịt (cơ kép).
Thông thường, cồi sò điệp có tính mát và khá dễ ăn nên được dùng làm món khai vị rất nhiều. Nếu nói về cồi sò điệp Mỹ, các nước trên thế giới thường dùng làm món sushi hay sashimi. Sò ngọt nên thịt cũng rất ngon, chỉ cần bạn thử thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi món nguyên liệu này.
Không chỉ góp phần tạo nên những món ngon, cồi sò điệp còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chứa hàm lượng protein cao, Omega-3 và các loại khoáng chất như magie, kẽm… vì vậy chúng có khá nhiều lợi ích trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa các bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm lượng cholesterol, lượng đường trong máu, giảm thiểu các triệu chứng loãng xương, phòng tránh các bệnh ung thư về ruột.
Trong thế giới của ẩm thực, Cồi sò điệp Mỹ đã trở thành món khai vị yêu thích và phổ biến. Chúng được ưa thích vì hương vị cao cấp, chất lượng tươi hơn và dễ nấu ăn. Thịt cồi sò điệp ngọt, có tính mát, không độc nên được dùng làm món khai vị.
Với những nhà hàng Âu sang trọng, cồi điệp thường được chế biến các món như nướng, rán, lướt lửa ăn kèm cùng gan ngỗng béo, tỏi đen, thịt bò bằm nhỏ hoặc đơn giản là salad.
Thành phần dinh dưỡng:
Calories: 100
Chất béo: 1g (không chứa chất béo bão hòa)
Carbonat: 3g
Protein: 17g
Canxi: 2%
Chất sắt: 4%
Natri: 7%
Cách sử dụng: Có thể chế biến rất nhiều món ngon như : cồi sò điệp với mì ý, salad cồi sò điệp, cồi sò điệp nướng phô mai, cồi sò điệp nướng mỡ hành, cồi sò điệp chiên xù,cồi sò điệp nướng mọi,cồi sò điệp áp chảo sốt cam,cồi sò điệp xào sốt rau nấm.
Đánh Giá - Nhận Xét Từ Khách Hàng
0/5
0 nhận xét
0%
0%
0%
0%
0%
Lọc xem theo
Mới nhất Có hình ảnhGửi nhận xét của bạn
Đánh giá của bạn về sản phẩm này: